Người dân đổ xô đi mua sắm thiết bị giúp xem World Cup qua mạng “mượt” hơn

Sản phẩm | 16:07:00 06/06/2018

Xác định sẽ xem World Cup qua các kênh online bằng điện thoại, laptop…Nhiều người đã đi mua các thiết bị mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi đến các ngóc ngách trong nhà, giúp việc xem bóng đá được ổn định.

Thiết bị tiếp sóng wifi được bày bán trên thị trường với giá từ 200 nghìn đến vài triệu đồng. Ảnh Hùng Cường

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là trái bóng World Cup 2018 chính thức lăn, giới hâm mộ đang rất sốt ruột và chuẩn bị cho mình những thiết bị để có thể thưởng thức “ngày hội bóng đá” một cách mỹ mãn nhất.

Các kỳ World Cup trước đây đều được phát sóng rộng rãi trên kênh truyền hình quốc gia và miễn phí nhưng việc bản quyền này chưa được "chốt" trong năm 2018 khiến nhiều người dùng lo lắng.

Để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra là các trận cầu sẽ không được chiếu trên truyền hình, nhiều tín đồ túc cầu đã sẵn sàng chuyển qua các kênh chiếu khác như mua đầu thu tín hiệu Android TV Box, xem trực tiếp qua các kênh chiếu online bằng điện thoại, laptop…

Anh Hòa (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm nay anh dự định sẽ xem World Cup tại nhà. Tuy nhiên laptop và smartphone của anh kết nối Internet khá khó khăn do vạch báo sóng trên thiết bị thông báo khá thấp. Anh cũng nhận ra do thiết bị phát Wifi của anh nằm ở tầng 3, trong khi anh hay xem bóng đá ở tầng 1 nên bắt sóng Wifi kém.

Trước tình trạng này, anh Hòa tính đến mua các thiết bị tiếp sóng wifi để theo dõi trận đấu được ổn định hơn.

Anh Hải, chủ cửa hàng thiết bị mạng, điện tử trên đường Trần Cung, Hà Nội cho biết, thời gian gần đây nhiều người hỏi mua thiết bị tiếp sóng wifi. Với mục đích tăng chất lượng và cường độ wifi, bộ tiếp sóng không dây được nhiều người lựa chọn. 

Bộ tiếp sóng không dây được xem là một giải pháp mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi đến các ngóc ngách trong nhà. Với đặc tính nhỏ gọn, dễ lắp đặt (chỉ cần nguồn điện), thiết bị này vẫn thường được sử dụng trong mạng gia đình nhằm phủ sóng nhiều vị trí cần có kết nối ổn định như Smart TV, điện thoại, camera IP không dây…

Cũng theo anh Hải, những thiết bị tiếp sóng thường mở rộng tiếp sóng dạng “bắc cầu” (bridge) nên hay gây xung đột trong mạng và dẫn đến kết nối có vị trí không ổn định. Các bộ định tuyến không dây đang được ưa chuộng hơn vì thường không gây ra tình trạng này bởi chúng thường tạo thêm một tên mạng (SSID) mới.

Sử dụng bộ tiếp sóng wifi giúp cường độ tín hiệu wifi tăng lên rõ rệt. Ảnh Hùng Cường

Theo khảo sát, trên thị trường, các thiết bị định tuyến hỗ trợ chức năng tiếp sóng hiện có khá nhiều lựa chọn, từ các sản phẩm thuộc hàng tên tuổi như Cisco Linksys, Buffalo, Draytek… đến những nhà sản xuất như TP-Link, Totolink, Tenda, Totolink… với giá từ 200 nghìn đến vài triệu đồng.

“Smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay của tôi do ở xa nguồn phát wifi nên chỉ bắt sóng 1 vạch, sóng lúc có lúc không, thậm chí cả không bắt được sóng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng bộ tiếp sóng wifi, cường độ tín hiệu wifi đã tăng lên rõ rệt. Tôi nghĩ đây là lựa chọn hữu ích để tăng cường độ wifi, giúp tôi có thể thưởng thức các trận đấu bóng đá trên mạng mà không lo tín hiệu chập chờn”, Anh Duy, một người sử dụng cho biết.

Những lưu ý khi sử dụng bộ khuếch đại sóng Wifi - Cần đặt bộ khuếch đại sóng wifi ở những vị trí điện thoại thu được sóng wifi ổn định từ 1 đến 2 vạch. - Ở nhà cao tầng, nên đặt bộ kích sóng wifi ở khu vực đầu cầu thang (không nên đặt ở trong phòng kín, như vậy khả năng phủ sóng rộng không tốt). - Ở nhà chung cư, nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng ngủ. - Bắt sóng của nhà bên cạnh, nên để bộ tiếp ở khu vực cửa có tầm nhìn tới bộ phát sóng wifi cần bắt.

Hùng Cường

Theo: báo Bizlive

Nên đọc