Nghiên cứu mới nhất: “Đậu nành phòng chống tốt cho người bị ung thư vú”

00:00 12/10/2020

Theo một nghiên cứu, việc sử dụng đậu nành thường xuyên có thể có kết quả tốt hơn đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú. Tuyên bố này đã bác bỏ kết quả của nghiên cứu đã tuyên bố trước đó

Đậu nành thực phẩm vàng giúp hỗ trợ điều trị ung thu vú ảnh daily

Theo nghiên cứu này của các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên phụ nữ  ung thư vú có thể phòng chống ung thư vú  lâu hơn nếu họ tiêu thụ các loại thực phẩm từ đậu nành. Các nhà khoa học nói rằng các bệnh nhân ở giai đoạn nào của bệnh có thể giảm nguy cơ  tử vong là 21% số trường hợp bị mắc ung thư vú bằng việc sử dụng các loại đậu nành trong các bữa ăn của họ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên cứu hơn 6.000 phụ nữ dang mắc căn bệnh ung thư vú ở Mỹ và Canada. Họ đều được ghi danh trong một chương trình nghiên cứu về ung thư vú quốc tế và chế độ ăn của họ được đánh giá trong quá trình  9 năm nghiên cứu. Trong thời gian đó, có hơn 1.200 trường hợp tử vong xảy ra – ứng khoảng 20 phần trăm bệnh nhân. Nghiên cứu mới đây đã tìm ra thành phần chính được tìm thấy trong đậu nành, isoflavones, làm giảm các tế bào khối u ở những phụ nữ bị ung thư vú không đáp ứng được nội tiết tố. Đậu nành (tìm thấy trong sữa, các loại đậu, phô mai, bánh mì kẹp thịt và các sản phẩm khác được thấy ở trên) có đặc tính mà làm giảm các tế bào khối u nội tiết tố tiêu cực ở phụ nữ bị ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên cứu hơn 6.000 phụ nữ sống chung với căn bệnh ung thư vú ở Mỹ và Canada. Trong thời gian đó, có hơn 1.200 trường hợp tử vong xảy ra - đó là khoảng 20 % bệnh nhân. Isoflavone có tính chất chống oxy hoá, chống viêm, chống các tác động gây ức chế và các ảnh hưởng khác có thể ảnh hưởng đến sự sống còn và tăng trưởng của khối u ung thư. "Phát hiện của chúng tôi cho thấy chất Isoflavone càng nhiều thì tỷ lệ sống của bệnh nhân càng cao," tiến sĩ Esther John, từ Viện phòng chống ung thư của California, người đứng đầu nghiên cứu cho biết. Ung thư vú là bệnh ung thư làm số người chết lớn thứ hai của phụ nữ Mỹ, sau ung thư phổi. Hơn 318.000 phụ nữ, và một vài người đàn ông bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú ở Mỹ vào năm 2017, và khoảng 40.600 người chết hàng năm. Các nhà nghiên cứu tuyên bố “ Chúng ta có bằng chứng thực phẩm đậu nành không chỉ ngăn ngừa bệnh ung thư vú, mà đậu nành giúp những người bị ung thư vú giảm quá trình phát triển của ung thư. Vì vậy, họ khuyến khích phụ nữ nên tiêu thụ đậu nành, vì đậu nành có ích cho sức khoẻ”. Theo Daily