Nghệ sĩ Pháp giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam 09:29, 24/09/2016

Tin tức | 09:59:29 24/09/2016

Từ ngày 16-26/9, nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp Réhahn đã tổ chức buổi triển lãm với chủ đề “Precieux Héritage du Vietnam - Di sản quý giá Việt Nam” tại Caen Expo Congres, Normandy, nước Pháp.
Khách đến thăm triển lãm. Ảnh do Trung tâm Văn hóa Hội An cung cấp
Buổi triển lãm của nghệ sĩ người Pháp là sự kết hợp hài hòa của bộ sưu tập trang phục và hình ảnh về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Réhahn Croquevielle là một trong 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh chụp ảnh chân dung đẹp nhất thế giới. Anh được đông đảo độc giả Việt Nam biết đến với bức ảnh chụp cụ bà Bùi Thị Xong - “Cụ bà đẹp nhất thế giới” in trong bộ ảnh Vietnam - Mosaic of Contrasts (Việt Nam - Những mảnh ghép tương phản). Bắt đầu chọn Việt Nam là nơi định cư lâu dài từ năm 2007 đến nay, Réhahn đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước để chụp những bức ảnh về phong cảnh và con người của vùng đất mà anh gọi là "nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tạo" của mình. Kể từ khi mở cửa, triển lãm thu hút hơn 15.000-30.000 người xem mỗi ngày, nhất là những ngày cuối tuần. Điều đó đã thể hiện sức hút mạnh mẽ từ vẻ đẹp văn hóa Việt Nam và tài năng nhiếp ảnh gia Réhahn đối với công chúng và báo giới Pháp.
Ảnh do Trung tâm Văn hóa Hội An cung cấp
Thông qua buổi triển lãm, người xem sẽ hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam, qua đó, góp phần thúc đẩy niềm yêu thích và nhu cầu du lịch đến Việt Nam của người dân Pháp. Trong các buổi trả lời phỏng vấn báo chí và đài truyền hình Pháp, Réhahn đã thể hiện tình yêu của mình dành cho Việt Nam nói chung, Hội An nói riêng. Anh mong những hình ảnh và bộ sưu tập của mình sẽ phần nào khắc họa được bản sắc dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.  

(theo chinhphu.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập