Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Bình:Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

26/12/2015 4:24 pm 0 bình luận
 

Thời gian qua, mặc dù hoạt động ngân hàng phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế nhưng với tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Bình luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ đó góp phần cùng với tỉnh Quảng Bình thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

ho-tro-tre-em-vung-cao

Hoạt động cứu trợ nhân đạo là việc làm thường xuyên của Chi nhánh

Năm 2014 vừa qua, trong bối cảnh có nhiều tác động của môi trường kinh doanh và sự cạnh tranh gay gắt của các tổ chức tín dụng trên địa bàn, chi nhánh Quảng Bình đã nỗ lực triển khai hoạt động kinh doanh, đóng góp đáng kể vào kết quả chung của toàn hệ thống, tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu của cụm địa bàn Bắc Trung Bộ, xếp thứ 13/125 chi nhánh toàn quốc. Chi nhánh Quảng Bình là một trong 15 chi nhánh có quy mô dư nợ cao nhất, hoàn thành 7/7 chỉ tiêu chính và 10/10 chỉ tiêu quản lý. Từ nhiều năm nay, bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành, chi nhánh Quảng Bình luôn quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Cùng với những cơ chế, chính sách nhằm tăng cường đầu tư vốn, cung cấp dịch vụ cho các vùng kinh tế khó khăn của đất nước, của lãnh đạo ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, theo đó, chi nhánh Quảng Bình cũng đã dành một lượng vốn đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất và mở rộng ngành nghề, cải thiện diện mạo nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao đời sống nhân dân.

Trao đổi với phóng viên đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tại Quảng Bình, lãnh đạo chi nhánh cho biết: Chúng tôi ý thức rằng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với doanh nghiệp. Báo cáo tình hình thực hiện hỗ trợ ASXH tại tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2010 – 2015, toàn hệ thống cam kết hỗ trợ trên 77 tỷ đồng cho Quảng Bình, đến nay đã giải ngân 52 tỷ đồng. Nội dung hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực như xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ quà tết, xây dựng hàng chục trạm y tế, phòng khám đa khoa, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện, hỗ trợ sổ tiết kiệm cho cực Thanh niên xung phong, tài trợ cho Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình, hỗ trợ phát triển du lịch, hỗ trợ đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ Quảng Bình, xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, tôn tạo nghĩa trang miền nam, tài trợ Đại lễ truy niệm anh hùng liệt sĩ đường 20 quyết thắng,…

Có thể nói, những nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói chung và chi nhánh Quảng Bình nói riêng, đã mang lại thành công nhất định trong việc góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa. Nhiều xã nghèo của tỉnh Quảng Bình sau khi có sự hỗ trợ của chi nhánh đã phần nào thay đổi diện mạo, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có nhà để ở, có điều kiện tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, giao thông đi lại an toàn, thuận tiện, các em có trường lớp tốt hơn để vui chơi, học tập.

Quảng Bình – mảnh đất được cả nước biết đến không chỉ là nơi địa đầu tuyến lửa, mảnh đất anh hùng sản sinh ra nhiều thế hệ anh hùng mà còn nổi tiếng với nhiều di tích danh thắng và di tích lịch sử, là quê hướng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong một chuyến vào Quảng Bình, Đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam do ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã đến vãn cảnh chùa Hoằng Phúc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy. Được giới thiệu lịch sử chùa và cảm nhận giá trị truyền thống của ngôi chùa cổ trên vùng đất Quảng Bình vốn là một trung tâm phật giáo cổ của Việt Nam. Lãnh đạo BIDV đã đề xuất ý tưởng kiến tạo, trùng tu ngôi chùa cổ Hoằng Phúc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình. Đây là dự án xã hội hóa 100%, công đoàn BIDV đã đứng ra vận động gần 20 nghìn lao động trong hệ thống và vận động các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp, bà con phật tử trong và ngoài nước có tâm nguyện cùng chung tay góp công, góp của cho việc trùng tu chùa. Từ ngày khởi công động thổ, xây dựng chùa đến nay, với tư cách là đầu mối của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Lãnh đạo chi nhánh đã thay nhau đến kiểm tra tiến độ thi công tại chùa Hoằng Phúc. Đến nay, cán bộ nhân viên chi nhánh đã quyên góp ủng hộ cho Ban dự án với số tiền 665 triệu đồng. Rồi đây, khi chùa Hoằng Phúc được khánh thành, Quảng Bình sẽ có một điểm nhấn du lịch tâm linh đặc sắc, góp phần làm phong phú hơn, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch của dải đất miền Trung nắng gió này./.

Trọng Lãnh

Đại diện Tạp chí tại Quảng Bình

print

 

Back To Top