Nếu muốn trở nên giàu có, tạm biệt ngay 5 kiểu người này

Văn hóa doanh nhân | 14:20:00 01/11/2019

Có một kiểu người thường ở bên ngoài cuộc chơi, không bao giờ cho ý kiến, cũng không bao giờ “nhúng tay” vào việc. Họ chờ đợi một thời điểm "thích hợp nhất" để bắt đầu. Vậy nhưng nếu không thực sự bắt tay vào làm, không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo.

Có một kiểu người thường ở bên ngoài cuộc chơi, không bao giờ cho ý kiến, cũng không bao giờ “nhúng tay” vào việc. Họ chờ đợi một thời điểm "thích hợp nhất" để bắt đầu. Vậy nhưng nếu không thực sự bắt tay vào làm, không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo.

Muốn thành công, muốn giàu có cần rất nhiều tố chất, kỹ năng. Tuy nhiên, "nhân vô thập toàn", chỉ cần bạn không phạm phải 5 lỗi lầm sau đây thì rất có thể trong tương lai không xa, bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có.

1. Những người mơ mộng hão huyền

Tiêu dùng & Dư luận - Nếu muốn trở nên giàu có, tạm biệt ngay 5 kiểu người này

Ảo tưởng sức mạnh của bản thân cũng là một biểu hiện của người tham vọng quá cao và mơ mộng hão huyền

Mẫu người mơ mộng và nhiều tham vọng là người luôn nói về những ham muốn và khả năng đạt được nhiều hơn những thứ đang có. Họ luôn nhìn thấy tương lai hết sức tốt đẹp, thành công, hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu chỉ mộng mơ và ảo tưởng về sức mạnh của mình thì bạn cũng sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Vì thế, hãy thực sự hành động, hành động bất chấp nỗi sợ hãi thì bạn mới có thể chạm tới giấc mơ mình từng mơ.

2. Người hay chần chừ, do dự

Có một kiểu người thường ở bên ngoài cuộc chơi, không bao giờ cho ý kiến, cũng không bao giờ “nhúng tay” vào việc. Họ chờ đợi một thời điểm "thích hợp nhất" để bắt đầu. Vậy nhưng chẳng biết đến bao giờ mới tới cái “thời điểm thích hợp”.

Cơ hội đôi khi không đến quá nhiều lần để bạn có quyền chọn lựa. Nếu không thực sự bắt tay vào làm, không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo.

3. Những kẻ hay ganh ghét

Tiêu dùng & Dư luận - Nếu muốn trở nên giàu có, tạm biệt ngay 5 kiểu người này (Hình 2).

Hãy cùng giúp đỡ nhau để tất cả cùng thành công.

“Nhân chi sơ tính bản thiện”, nghĩa là con người ta sinh ra vốn có đức tính tốt đẹp. Tuy vậy, trong cuộc sống lại không thiếu những người hay ghen tị, ganh ghét với người khác, nhất là những người có những thứ mà họ không có. Từ trong sâu thẳm, họ cảm thấy tức giận khi thấy người khác thành công. 

Lòng ghen tỵ là kẻ thù của thành công. Nếu bạn thấy mình ganh ghét với ai đó, hãy biến nó thành động lực: Tìm hiểu vì sao họ thành công, và sau đó, bạn cũng sẽ tìm cách để thành công bằng con đường của mình.

4. Người bi quan

Tiêu dùng & Dư luận - Nếu muốn trở nên giàu có, tạm biệt ngay 5 kiểu người này (Hình 3).

Nhười bi quan thường không nhìn thấy cơ hội mà chỉ thấy bế tắc

Một người bi quan, luôn có tâm lý tự ti thường nghĩ thà không cố gắng còn hơn nỗ lực rồi cũng thất bại.

Với những người này, thất bại là một nỗi sợ mà họ không dám vượt qua vì thế họ không bao giờ dám bắt đầu, không dám dấn thân cho bất cứ việc gì. Và điều đó có nghĩa là họ không bao giờ có cơ hội thành công.

Để sáng chế ra chiếc bóng đèn điện đầu tiên, nhà khoa học Edison đã phải trải qua 9999 lần thất bại. Tuy nhiên ông không gọi đó là 9999 lần thất bại mà coi đó là 9999 lần thử nghiệm để có thành công.

Hãy tự hỏi: Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Nó có đáng sợ thật sự không? Trên thực tế, thất bại không kinh khủng như bạn nghĩ.

5. Người luôn đóng vai "thẩm phán"

Tiêu dùng & Dư luận - Nếu muốn trở nên giàu có, tạm biệt ngay 5 kiểu người này (Hình 4).

Hãy học cách tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình bằng cách bỏ thói quen phán xét

Chúng ta chính là kẻ thù lớn nhất của bản thân vì thế mới có câu “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất”.

Bởi vì bạn luôn đánh giá người khác nên bạn thường sợ người khác phán xét mình, vì vậy hãy ngừng phán xét người khác và dẹp bỏ nỗi sợ trở nên xấu xí trong mắt mọi người. Hãy bắt đầu hợp tác với ai đó, học cách tôn trọng người khác. Hạt táo mà bạn gieo trồng sẽ cho bạn quả táo tương tự.

Sơn Ca

Theo: NDT