Nestlé Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động Chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp | 11:14:00 18/06/2019 |  17

DNHN - Ngày 17/6, Nestlé Việt Nam tổ chức loạt các hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường mà Công ty đã tích cực tham gia trong các năm qua.

Nằm trong trong chuỗi các hoạt động thường niên Nestlé Việt Nam tổ chức nhân Tháng hành động vì môi trường, Công ty đồng hành và phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với loạt các hoạt động trồng cây vì môi trường, tham gia Ngày hội tái chế chất thải trong khuôn khổ "Tuần lễ Đồng Nai xanh”, và hoạt động tình nguyện của 300 nhân viên Công ty phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) dọn vệ sinh và phân loại rác thải trên bãi biển. 

300 nhân viên Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải thu gom

Sáng 8/6, Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải tổ chức dọn vệ sinh bãi biển. thu gom được gần 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế. Số rác này được vận chuyển đến trạm trung chuyển rác của địa phương để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Nestlé Việt Nam (bên phải) và đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Phước Hải.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải chia sẻ tại lễ ra quân: "Thị trấn đánh giá cao hỗ trợ của Nestlé Việt Nam trong nỗ lực làm sạch môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong khu vực".

Trước đó, tháng 12/2018, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai sáng kiến “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân và các em học sinh, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế. 

Đại diện Nestlé Việt Nam, mGreen, Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park và Thành đoàn TPHCM trao tượng trưng mỗi lớp học một sọt để đựng rác tái chế (Giấy, nhựa, nilon, kim loại). Tổng cộng khoảng 70 lớp học và phòng chức năng tham gia. 

Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Thực hiện cam kết này này, cho đến nay tất cả các nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không chất thải rắn ra môi trường”.

Dương Dung

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập