Nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy tại Công ty than Hạ Long hiện giờ ra sao?

00:00 12/10/2020

Như (DNHN) đã đưa tin, vụ tai nạn cháy khí  xảy ra vào 0 giờ 30 phút ngày 3/4 tại khai trường than Hà Ráng thuộc Công ty Than Hạ Long (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khiến 6 thợ lò bị bỏng nặng; trong đó 5 công nhân hiện đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Chiều nay (4/4) phóng viên (DNHN) đã tới Viện Bỏng Quốc gia. Các bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện cho biết, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch; riêng nạn nhânTống Công Trình, sinh năm 1963, quê Hà Tu, Tp. Hạ Long, bị bỏng nặng, tuổi cao nên được theo dõi đặc biệt. Tuy nhiên, các nạn nhân chưa thể nói chuyện được.

cac-bac-si-dieu-tri

Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia điều trị cho công nhân bị bỏng trong vụ cháy khí

cac-bac-si-dieu-tri

Thân nhân các nạn nhân nhận quà từ Quỹ "Tấm lòng Vàng" do bà Hà Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Quỹ trao tặng.

cac-bac-si-dieu-tri

Chị Phạm Thị Dần, chăm sóc chồng là anh Nguyễn Văn Long, sinh năm 1972, quê Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh)

cac-bac-si-dieu-tri

Chị Ngô Thị Ngoan, chăm sóc chồng là anh Nguyễn Hữu Du, sinh năm 1980, quê Thanh Hà, Tp. Hải Dương (ảnh trên)

Tại đây,  phóng viên ghi nhận sự tận tình của các thầy thuốc với bệnh nhân và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Tập đoàn TKV, Công đoàn TKV, Công ty than Hạ Long v.v. Ngay sau khi các bệnh nhân nhập viện, ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Tập đoàn; ông Nguyễn Văn Biên, Phó TGĐ Tập đoàn; ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV … đã tới Bệnh viện thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhân; Quỹ “Tấm lòng Vàng” Báo Lao động cũng tới Bệnh viện thăm và trao quà cho các bệnh nhân.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Giám đốc Công ty và ông Trần Hoài Dương, Trưởng phòng TCLĐ  Công ty cho biết, đến nay, Tập đoàn TKV hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng; Công đoàn Bộ Công thương hỗ trợ 2 triệu đồng/người; Đảng ủy Tập đoàn hỗ trợ 2 triệu đồng/người; Công đoàn TKV hỗ trợ 5 triệu đồng/ người; Quỹ “Tấm lòng Vàng” báo Lao động hỗ trợ mỗi bệnh nhân điều trị tại Viện bỏng mỗi người 2 triệu đồng và gửi 1 triệu đồng cho bện nhân điều trị tại Quảng Ninh. v.v. Đặc biệt, Công ty than Hạ Long hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị.

Tin và ảnh: Minh Cao