Nhà hàng Long Phụng

Một phụ nữ Việt vượt qua 6000 ứng viên để nhận được khoản tài trợ 1,15 tỷ đồng từ Facebook

Khởi nghiệp | 14:58:00 08/11/2018

Bà Ngô Thị Hoài – Giám đốc Chương trình WeCreat Vietnam –Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam đã vượt qua gần 6.000 người tham dự để nhận được khoản tài trợ lên tới 50.000 USD (tương đương 1,15 tỷ đồng) nhằm phục vụ cho sáng kiến phát triển cộng đồng.

Một sự kiện do Facebook tổ chức cho các nhà lãnh đạo cộng đồng

Facebook vừa thông báo danh sách các cá nhân đạt giải trong Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook. Với hơn 6.000 đơn dự thi đã được gửi đến chương trình, 115 ứng viên đã được lựa chọn – họ là những người lãnh đạo cộng đồng, nghiên cứu sinh hoặc những nhà lãnh đạo trẻ. Tại Việt Nam, bà Ngô Thị Hoài – Giám đốc Chương trình WeCreat Vietnam –Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam đã giành được khoản tài trợ này.

Bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreat Vietnam cho biết, nghiên cứu của Sáng kiến Kinh doanh Mekong (MBI) cho thấy các nữ doanh nhân Việt Nam đang sở hữu 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ là lực lượng thúc đẩy nền kinh tế, tuy nhiên, vẫn còn những rào cản trong việc trao quyền cho phụ nữ Việt. WeCreat Vietnam được thành lập để tạo ra môi trường tổng thể, nơi phụ nữ có thể tiếp cận các nguồn lực cần thiết để vượt qua những rào cản này, và khởi tạo hoặc phát triển doanh nghiệp của họ.

Đây là Trung tâm cộng đồng kinh doanh dành cho phụ nữ quan tâm đến khởi nghiệp hoặc hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại. Trung tâm cung cấp các mạng lưới cố vấn, kết nối doanh nghiệp, đào tạo chuyên sâu, kết nối với cộng đồng, hướng dẫn cách thu hút sự chú ý của truyền thông, tiếp cận thị trường và nguồn vốn, cùng với các công cụ kỹ thuật và nguồn tài nguyên cần thiết.

Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook hỗ trợ và trao quyền cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu, những người đã và đang xây dựng các cộng đồng có ý nghĩa thông qua hệ thống các ứng dụng và dịch vụ của Facebook nhằm giúp đỡ, cung cấp cho họ công cụ và quỹ tài trợ để đem lại tác động tích cực trên thế giới.

WECREATE Việt Nam hỗ trợ tối đa để ngày càng có nhiều nữ doanh nhân

Tạo ra khoảng 2.200 việc làm mới trong năm 2017, hỗ trợ thành lập hơn 1 triệu doanh nghiệp từ nay tới năm 2020, đó là những kì vọng của Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp WECREATE Việt Nam. WECREATE tại Hà Nội là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam cũng là thứ 5 trên thế giới có chức năng quản lý, vận hành các dự án hỗ trợ nguồn lực, giáo dục, đào tạo về kinh doanh cho phụ nữ, giúp họ khởi nghiệp thành công, mang lại lợi ích cho gia đình và cộng đồng.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WECREATE chia sẻ, Trung tâm sẽ mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tất cả phụ nữ mong muốn tham gia chương trình. Trong các khóa tập huấn sẽ mời các doanh nhân thành đạt, chuyên gia giàu kinh nghiệm tới chia sẻ bí quyết kinh doanh. Ngoài ra, trung tâm cũng hỗ trợ kết nối các thị trường xuất khẩu tiềm năng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hội viên phụ nữ tham gia khởi nghiệp.

Nhật Đông

Theo: Viettimes.vn

Nên đọc