Nhà hàng Long Phụng

Mega HD kỹ thuật “cải tiến đáng kể” màn hình trên điện thoại đến Tivi

Tin tức | 10:36:55 26/05/2017

DNHN: Mega HD là kỹ thuật tiên tiến mà các nhà nghiên cứu đã tuyên bố là “ 1 kỹ thuật cải tiến đáng kể” cho màn hình trên mọi thứ từ điện thoại đến ti vi  điều này sẽ cung cấp cho người sử dụng độ phân giải lên tới 3 lần so với độ phân giải cũ, kỹ thuật này được để xuất có thể làm cho độ phân giải cao cần cho tai nghe AR và VR.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bằng cách áp dụng điện áp điện cho các điểm ảnh phụ, họ có thể được 'điều chỉnh qua một khoảng màu nhất định. Các màn hình hiển thị cho tivi, điện thoại thông minh và các thiết bị khác, nghiên cứu đã phát hiển ra rằng bằng cách áp dụng điện áp điện cho các điểm ảnh phị và điều chỉnh qua 1 khoảng màu nhất định sẽ cung cấp cho người xem trải nghiệm HD tuyệt đối. Không chỉ kỹ thuật này sẽ dẫn đến độ phân giải gấp 3 lần cho màn hình , nhưng nó cũng được đoán trước rằng sự hân giải rất cao cần thiết cho sự kiện gia tăng và chế độ âm thanh thực tế tăng cường. Bước đột phá này được phát triển của 1 nhóm các nhà nghiên cứu ở đại học Central Flodia những đổi mới này của họ sẽ mở đường cho các màn hình có độ phân giải cao , chẳng hạn chúng ta có thể taoaj 1 điểm phụ màu đỏ, thì các màn hình hiển thị khác không thể vì chúng cần tới 3 bộ lọc màu tĩnh để hiển thị màu RGB  đầy đủ.

Khám phá này cung cấp 1 thiết kế được cải tiền cho các màn hình dựa trên điểm ảnh, nhóm nghiên cứu gợi ý rằng  kỹ thuật này có những lợi ích khác trong thế giới công nghệ, bằng các loại bỏ 3 điểm ảnh tĩnh hiện đang tạo nên mỗi pixel , kích thước của mỗi điểm ảnh có thể giảm được xuống 3 và gấp 3 lần độ phân giải , nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng đối với TV và các màn hình hiển thị thông thường khác, chế độ phân giải và âm thanh rất cao vì chúng gần với mắt và tai người sử dụng nhất. Và bởi vì không còn cần phải tắt một số điểm ảnh phụ để hiển thị một màu sắc vững chắc - sẽ không có thêm điểm ảnh phụ nữa, sau khi tất cả - độ sáng của màn hình có thể lớn hơn nhiều. Công nghệ này sử dụng một bề mặt nano cấu trúc giống như một thùng chứa, được bọc bằng nhôm phản chiếu. Nhưng nhóm nghiên cứu đã phải thay đổi cấu trúc cho đến khi họ nhận ra rằng bề mặt cần phải điều chỉnh nếu có đủ màu sắc để đạt được với cấu trúc nano đơn.

Điều làm cho các nhà nghiên cứu một bước gần hơn để đưa thiết bị của họ đến thực tế là bề mặt cấu trúc nano có thể được tích hợp với công nghệ hiển thị hiện có. Điều này có nghĩa là phần cứng cơ bản sẽ không cần phải được thay thế hoặc thiết kế lại. Franklin cho biết: "Nó cho phép bạn tận dụng tất cả các thập kỷ trước của công nghệ LCD, "Chúng tôi không phải thay đổi tất cả các kỹ thuật trước đó." Các nhà nghiên cứu hiện đang tiến hành các bước để mở rộng màn hình để chuẩn bị đưa công nghệ này vào khu vực sản xuất màn hình tư nhân. Kim Bùi/ Stacy Liberatore

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập