Lời chúc tết từ các nguyên thủ quốc gia

Thế giới | 08:55:00 01/02/2019 |  0

DNHN - Các nhà lãnh đạo thế giới đã có những thông điệp gửi đến người dân, bên cạnh những lời chúc còn là lời kêu gọi và cam kết cho năm 2019.

Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình

Hướng tới thế giới, chúng ta đang đối mặt với một thời kỳ thay đổi lớn chưa từng thấy trong vòng một thế kỷ qua. Bất kể những thay đổi này mang lại điều gì, Trung Quốc sẽ vẫn kiên quyết và tự tin trong bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia của mình. Cùng với đó, sự chân thành và thiện chí của Trung Quốc nhằm bảo vệ hòa bình thế giới và thúc đẩy sự phát triển chung sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy xây dựng Sáng kiến Vành đai và Con đường, và tiếp tục vận động hướng đến sự phát triển cộng đồng tương lai chung cho nhân loại. Và chúng tôi sẽ làm việc không ngừng nghỉ vì một thế giới thịnh vượng và tươi đẹp hơn. Vào thời khắc chuyển giao năm mới, hãy chào đón năm 2019 tràn đầy tự tin và kì vọng.

Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong

“Lí do để tự tin vào tương tai đất nước năm 2019”: Người dân Singapore phải cùng nhau đoàn kết, làm việc chặt chẽ với nhau để củng cố và đổi mới xã hội. Với các chính sách dài hạn và một đội ngũ phụ trách mạnh mẽ, chúng tôi có lý do để tự tin vào tương lai của mình. Mặc dù môi trường bên ngoài và triển vọng kinh tế luôn thay đổi, chúng tôi đang bước vào năm mới sau năm kỉ niệm 200 năm với mục đích và sức sống mới. Chúng tôi sẵn sàng khắc phục những thách thức phía trước và tiến bộ hơn nữa trong việc xây dựng một quốc gia an toàn, hài hòa và thịnh vượng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

 Ông Putinthúc giục người dân Nga đoàn kết: “Chúng ta chưa từng được giúp đỡ và cũng sẽ chẳng có ai giúp chúng ta trong tương lai, đó là lí do tại sao đoàn kết khăng khít với nhau như một đội mạnh mẽ lại quan trọng với nước ta đến vậy. Tinh thần hữu nghị và sự tích cực ngay giờ đây thống nhất một thể, chỉ dẫn chúng ta vươn tới phía trước, giúp đỡ chúng ta hoàn thành nhiệm vụ và thu hoạch những thành tựu đã đạt được.” “Chúng ta chỉ có thể đạt được những thành tựu tích cực chỉ khi nỗ lực bằng chính mình và phối hợp thật tốt”.

Thủ tướng Anh Theresa May

 Năm 2019 là năm chúng ta đặt sự khác biệt của mình sang một bên và cùng nhau tiến lên phía trước, bước vào một mối quan hệ mạnh mẽ mới với các nước láng giềng châu Âu và bước ra thế giới như một quốc gia thương mại toàn cầu. Tuy nhiên dù Brexit là vấn đề quan trọng, nhưng đó không phải điều duy nhất cần giải quyết. Khi mỗi chúng ta nhìn lại năm 2019, đó sẽ là những dấu mốc cá nhân nổi bật.

Tôi tin tưởng, cùng nhau, chúng ta có thể bắt đầu một chương mới tràn đầy lạc quan và hy vọng. Chúng ta có tất cả yếu tố để trở nên thịnh vượng và nếu chúng ta đồng lòng năm 2019 này, tôi biết chúng ta có thể đạt được thành công và xây dựng một đất nước thực sự hoạt động vì mỗi con người.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ ba điều ước: Sự thật, phẩm cách, hy vọng trong bài phát biểu năm mới năm 2019 . "Năm nay 2019 đối với tôi là một năm quyết định và tôi muốn thực hiện ba điều ước. Đầu tiên là một lời thề cho sự thật: chúng tôi không làm bất cứ điều gì dối trá", Macron nói thêm rằng ông sẽ viết thư cho người dân Pháp "trong vài ngày nữa" làm rõ những kỳ vọng của cuộc tranh luận lớn được ông hứa hẹn gần đây để đáp lại sự tức giận của nhóm "Áo vàng".

"Mong muốn thứ hai của tôi là một lời thề nhân phẩm, tôi tin rằng mọi người dân đều là nhân tố cần thiết cho dự án của quốc gia ... rằng mọi người đều cảm thấy được tham gia”.

Lời thề hy vọng thứ ba ông lưu ý rằng “ đừng làm mất thể diện của chính chúng ta hay làm những việc khiến người khác tin rằng Pháp là một quốc gia không có tình đoàn kết (…) chúng ta có thể và phải làm tốt hơn thế nữa. Tôi tin vào chính mỗi người chúng ta, tôi tin nước Pháp và hy vọng của châu Âu”.

Thủ tướng Úc Scott Morrison

Đăng tải trên các phương tiện truyền thông, thủ tướng 50 tuổi đã hứa hẹn năm mới “sẽ là một năm tuyệt vời cho tất cả người dân Úc”.

“Chúng ta bước vào năm mới này với một nền kinh tế mạnh hơn. Hiện tại điều này thực sự quan trọng bởi lẽ kinh tế sẽ chi trả cho những dịch vụ thiết yếu như bệnh viện, trường học và y tế. Không có nền kinh tế mạnh, chúng ta không thể kiểm soát những hoạt động này”.

 “Đó là lí do tại sao năm nay, chúng tôi sẽ đưa ra khoản thặng dư ngân sách đầu tiên của đất nước trong suốt một thập kỷ qua vào ngày thứ hai của tháng Tư”. Thủ tướng cũng phát biểu ông sẽ đưa người dân Úc gần lại với nhau bằng cách tập trung và các giá trị, niềm tin và quyền tự do, biến nước Úc trở thành nơi “công bằng nhất trên trái đất”.

Nhà lãnh đạo Triền Tiên Kim Jong Un

Chúng ta đang bắt đầu hành trình của năm mới cũng như một lần nữa cố gắng hết mình, tận tụy cống hiến cho đất nước, quê hương và tiếng cười hạnh phúc hơn nữa của thế hệ trẻ.

 Khi chúng ta nhìn lại một năm đã qua, một lần nữa chúng ta tự hào đã có những tiến bộ nhanh chóng trong công cuộc mở đường cho đất nước bằng nỗ lực của chính mình với niềm tin vào sức mạnh trước những lệnh phong tỏa và trừng phạt kinh tế khắc nghiệt. Đó là sự thật khi nhà nước của chúng ta hoàn toàn có khả năng tiến lên con đường phát triển chủ nghĩa xã hội của chính mình bằng sức mạnh và nỗ lực to lớn của nhân dân cả nước mà không có bất kì giúp đỡ ngoại lực nào.

 Năm nay cũng như vậy, chúng ta sẽ phải đối mặt với những trở ngại và thách thức nhưng không ai có thể thay đổi quyết tâm của chúng ta và ý chí của chúng ta, ngăn cản những bước tiến mạnh mẽ của chúng ta. Và người dân đất nước ta sẽ đạt được thành công lý tưởng và mục tiêu cao đẹp của mình.

Tất cả chúng ta hãy cùng làm việc hăng say với tâm trí và ý chí vì sự thịnh vượng cũng như phát triển đất nước, quê hương xã hội chủ nghĩa.

 Lê Thu

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc