Nhà hàng Long Phụng

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2018: Ấn tượng điện ảnh Ba Lan, Iran

Văn hóa doanh nhân | 15:27:00 05/07/2018

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội là dịp vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo

Từ ngày 27-31/10/2018 sẽ diễn ra LHP quốc tế Hà Nội lần thứ V với khẩu hiệu Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững. Liên hoan lần này nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Các Chương trình phim của LHPQTHN lần thứ V gồm: Chương trình phim dự thi và Chương trình phim không dự thi. Các phim thuộc Chương trình phim dự thi được tuyển chọn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Để đảm bảo tính mới mẻ, hấp dẫn, các tác phẩm được tuyển chọn phải là phim chưa từng dự thi các LHP quốc tế tại châu Á.

                                                      Poster phim LHP quốc tế Hà Nội.

Chương trình phim không dự thi  gồm: Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới; Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia: “Điện ảnh Ba Lan”; Chương trình phim chọn lọc của điện ảnh Iran; Chương trình phim mới của Việt Nam; Chương trình Chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang.

Nét mới của LHPQTHN lần thứ V là sẽ có nhiều chương trình phim Việt Nam. Ngoài chương trình phim truyện mới giới thiệu những bộ phim mới ra rạp, sẽ có Chương trình chiếu Phim tài liệu, khoa học gồm hai chùm phim dài và phim ngắn và Chương trình chiếu 2 chùm phim hoạt hình.

                                         Hình ảnh sao Việt náo nức dự các mùa LHP trước

Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia giới thiệu nền Điện ảnh Ba Lan và Chương trình phim Iran với chùm phim của một số đạo diễn danh tiếng từng giành giải cao tại các LHP Cannes, Berlin, Oscar… và các bộ phim mới được tuyển chọn của nền điện ảnh này.

Hai cuộc Hội thảo và Tọa đàm tại LHPQTHN lần thứ V có hai chủ đề: “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà quản lý và công chúng hiểu thêm về các nền điện ảnh giàu bản sắc trên thế giới.                                                                                                                                         

Tố Uyên

Theo: báo vov.vn