Nhà hàng Long Phụng

Liên hoan Ca múa nhạc 2018 kêu gọi được 450 triệu đồng cho bà con vùng lũ

Văn hóa doanh nhân | 08:45:00 09/07/2018

Sau hơn 1 tuần thi diễn, "Liên hoan Ca Múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1” đã tổ chức lễ bế mạc vào tối 7/7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 có nhiều thay đổi so với những lần tổ chức trước. Ngay từ đêm khai mạc đã là một điểm nhấn thú vị với chương trình gala nghệ thuật “Những bông hoa núi” có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong cả nước cùng biểu diễn và giao lưu với 12 đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan.

          NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan trao Huy chương                                                                            Vàng cho các chương trình.

Năm nay, Ban Tổ chức tạo mọi điều kiện cho các đoàn, đặc biệt là về mặt thời gian. Mỗi ngày chỉ 2 đoàn dự thi (1 buổi sáng và 1 buổi tối). Tất cả các buổi diễn, hơn 600 ghế ngồi của Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng bao giờ cũng chật kín người xem. Điều này ở các Liên hoan trước chưa đạt được.

12 đơn vị nghệ thuật các tỉnh phía Bắc đã mang đến Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1) hàng trăm tiết mục nghệ thuật thuộc thể loại hát múa, đơn ca, tốp ca, song ca, tam ca, tứ ca, múa, độc tấu, hoà tấu nhạc cụ... cùng với các nghệ sĩ mang đầy sự đam mê nghệ thuật, cháy hết mình trên sân khấu để cống hiến cho khán giả những tinh hoa được chắt chiu trong cuộc sống đời thường.

Thay mặt Hội đồng Nghệ thuật, nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Đức Trịnh đã đánh giá về chất lượng của Liên hoan năm nay: "So với các lần tổ chức trước, liên hoan lần này đã có những chương trình đạt chất lượng nghệ thuật cao, có những đoàn đã mạnh dạn tìm tòi, sáng tạo cả nghệ thuật biểu diễn lẫn hình thức thể hiện để vươn lên. Đã có những chương trình mới, độc, lạ được dàn dựng công phu, chi tiết đồng bộ từ nghệ thuật biểu diễn đến âm thanh, ánh sáng, thiết kế mỹ thuật, sân khấu, có thể nói không ngoa chuẩn đến từng nốt nhạc, đây chính là điểm sáng của liên hoan.

Liên hoan diễn ra đúng vào thời điểm mưa lũ hoành hành một số tỉnh miền núi phía Bắc gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Ban Tổ chức đã phát động các đại biểu, nghệ sỹ, nhân dân tỉnh Cao Bằng chung tay, chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ trong suốt thời gian diễn ra liên hoan. Hòm từ thiện được đặt ngay tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Ý tưởng trên của Ban Tổ chức đã được các doanh nghiệp, đại biểu, nghệ sĩ và khán giả Cao Bằng hưởng ứng nhiệt tình. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa giá trị và ý nghĩa của Liên hoan lần này.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã chính thức đóng hòm từ thiện và công bố số tiền thu được là 450 triệu đồng, đồng thời trao luôn cho đại diện 3 tỉnh chịu nhiều thiệt hại là Lai Châu, Hà Giang và Cao Bằng.

Cuối Lễ bế mạc là phần trao giải thưởng cho các chương trình, tập thể nghệ sĩ và các nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc.

2 chương trình giành Huy chương Vàng: “Dòng sông đời người” (Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La) và “Khúc tự tình Fansifan” (Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai); 3 chương trình đạt Huy chương Bạc: “Sắc chàm miền non nước” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng); “Nơi cội nguồn đất thiêng” (Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Tuyên Quang); “Điện Biên – tình đất tình người” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tiết mục, giải Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc...

  Thanh Loan                                                                                                                                   

Theo: Kinh tế & Đô thị