Lazada.vn thừa nhận sản phẩm phân phối có dấu hiệu "không minh bạch"

Kinh tế | 22:20:31 27/09/2015

Trước thông tin phản ánh của Doanh nghiệp Việt Nam về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Sau khi ra soát, kiểm tra Công ty Lazada Việt Nam thừa nhận đơn vị cung cấp sản phẩm có vi phạm và đã cắt hợp đồng, báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Như thông tin Doanh nghiệp Việt Nam đã đăng tải trong các bài viết: “Lazada.vn tiếp tay cho sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng?”, “Lazada.vn: Tung hỏa mù thông tin chứng nhận sản phẩm?” và bài viết “Lazada.vn: Hợp thức nguồn gốc sản phẩm bằng “ủy quyền” từ công ty không có chức năng?” nhằm thông tin khách quan nhất về thông tin sản phẩm: “Viên uống tăng cường sinh lý nam Tibet Babao 8 viên (hộp nâu đỏ) với giá 199.000 đồng” do Lazada.vn phân phối qua phương thức kinh doanh trực tuyến điện tử."
Sản phẩm "Viên uống tăng cường sinh lý nam Tibet Babao 8 viên (hộp nâu đỏ) với giá 199.000 đồng” do Lazada.vn phân phối. Để rộng đường thông tin tới dư luận người tiêu dùng một cách nhanh chóng, khách quan trung thực nhất về các vấn đề liên quan đến sản phẩm do Lazada.vn cung cấp, PV Doanh Nghiệp Việt Nam đã tiến hành trao đổi thông tin cần tìm hiểu với đại diện Công ty Lazada Việt Nam để làm rõ hơn về thông tin sản phẩm, hàng hóa. Ngày 19/9, trong văn bản gửi tới Doanh nghiệp Việt Nam, Công ty Lazada Viêt Nam cho biết: “Lazada đã tiến hành tìm hiểu, đối chứng giữa các bên liên quan với cơ quan chức năng. Từ đó, Lazada rút ra kết luận các văn bản giấy tờ mà Lebom cung cấp cho Lazada ở thời điểm ban đầu không có đủ cơ sở pháp lý.

Trước tình hình này, Lebom đã vi phạm cam kết mà hai bên đã thống nhất, do vậy Lazada đã ngay lập tức chấm dứt quyền bán hàng của Lebom và báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng có liên quan.

Về phía mình, để tránh các trường hợp tương tự diễn ra, Lazada đã đang và sẽ siết chặt hơn nữa quy trình kiểm soát đầu vào với các đơn vị bán hành nhằm hạn chế tối đa những trải nghiệm không hài lòng của khách hàng khi mua hàng trên Lazada. Trong bất cứ trường hợp phát hiện sai phạm, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Lazada sẽ đình chỉ việc kinh doanh của đơn vị đó và báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra sự việc.”

Sự việc liên quan đến sản phẩm: “Viên uống tăng cường sinh lý nam Tibet Babao 8 viên (hộp nâu đỏ) với giá 199 nghìn đồng” do Lazada.vn phân phối đã được công ty tiến hành trả lời công khai, và xác nhận việc cắt hợp đồng với nhà phân phối vi phạm, đồng thời báo cáo lên các cơ quan chức năng.

Nhưng trước thực tế, nhiều sản phẩm Viên uống tăng cường sinh lý nam Tibet Babao đã được bán ra thị trường sẽ được Lazada và Lebom xử lý như thế nào? Liệu chăng sức khỏe của người tiêu dùng có được đảm bảo? Điều này không khỏi khiến dư luận đặt nghi vấn, trong hàng chục nghìn sản phẩm do Lazada.vn đang phân phối sẽ còn có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm không rõ ràng nữa không?

Tây Sơn
DNVN

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập