Khám bệnh miễn phí và tặng quà 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An

Tin tức | 13:29:16 19/09/2016

Tập đoàn Number One – Tân Hiệp Phát cùng báo Gia đình & Xã hội và Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà cho 300 hộ nghèo tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh).
Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự mong chờ của đông đảo bà con xã Thạnh An. Tham gia tổ chức chương trình cùng báo GĐ&XH, Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur, phòng khám Bác sĩ gia đình và nhiều nhà hảo tâm khác, đại diện tập đoàn Number One – Tân Hiệp Phát đã trao tận tay bà con nhiều tặng phẩm gồm sữa đậu nành, đường, dầu ăn, quần áo, mì gói...
Khám bệnh miễn phí và tặng quà 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An
Từ sáng sớm, hàng trăm bà con nghèo đã xếp hàng chờ đến lượt khám và nhận quà.
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number One – Tân Hiệp Phát – cho biết: “Thông qua hoạt động, Tân Hiệp Phát mong muốn chung tay chia sẻ gánh nặng mưu sinh thường nhật. Đồng thời, thể hiện nghĩa tình thắm thiết với bà con nơi xã đảo xa xôi”. Thạnh An là xã đảo duy nhất tại TP Hồ Chí Minh với 4.870 người dân sinh sống với hơn 75% cư dân là người già, phụ nữ và trẻ em. Trong tổng số 1.008 hộ dân trên xã đảo, có hơn 400 hộ nghèo và hơn 300 hộ cận nghèo. Cuộc bám biển mưu sinh đầy nhọc nhằn và rủi ro, cùng với sự cách trở giữa đảo và đất liền.
Khám bệnh miễn phí và tặng quà 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An
Các bác sĩ tận tình tư vấn sức khoẻ cho một cụ già vào khám bệnh.
Ông Huỳnh Anh Tuấn – Chủ tịch xã Thạnh An cho hay: “Toàn xã đảo hiện có 4.870 người dân sinh sống, trong đó người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em chiếm đến 74,6%. Cùng với đó là số hộ nghèo và cận nghèo cũng chiếm đến 71% trên tổng số hộ, do đó dù chính quyền luôn nỗ lực không mệt mỏi, song hoạt động chăm lo an sinh xã hội đối với người dân xã đảo vẫn cần lắm nghĩa tình trong cộng đồng chung tay, góp sức…”. Bởi thực tế khó khăn đó, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” mà Tân Hiệp Phát chung tay cùng báo GĐ&XH, Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur tổ chức đã thực sự trở thành ngày hội đầy ý nghĩa với bà con. Trở lại với chương trình, từ 4h sáng 17/9, đại diện Tân Hiệp phát đã cùng gần 20 bác sĩ, tình nguyện viên, mang theo hàng tấn nhu yếu phẩm và đặc biệt là thuốc men, dụng cụ khám chữa bệnh vượt gần 100km đường bộ, biển ra xã đảo. Đoàn thực sự xúc động, khi biết 300 người thuộc diện hộ nghèo, cụ già neo đơn, bệnh tật đã ngồi chờ từ sáng sớm.
Khám bệnh miễn phí và tặng quà 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An
Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao món quà ấm áp tình cảm đến bà con xã đảo Thạnh An.
Hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh diễn ra ngay sau đó. Đội ngũ bác sĩ và các tình nguyện viên đã phải tăng thêm thời gian làm việc 3 tiếng hồ, do bà con nghèo tập trung đông ngoài dự kiến. “Chúng tôi thực sự ấm lòng, vừa được bác sĩ từ thành phố ra đảo chăm lo sức khỏe, vừa nhận được quá nhiều quà thiết thực cho bữa cơm hàng ngày. Thiệt là không biết nói sao để cảm ơn cho hết…”, cụ bà Trần Thị Dư, 81 tuổi, người dân nghèo được thụ hưởng chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” xúc động chia sẻ. Ông Huỳnh Anh Tuấn – Chủ tịch xã đảo Thạnh An, đã thay mặt cấp ủy – chính quyền cùng người dân nơi xã đảo, gửi lời cảm ơn chân thành đến các y-bác sĩ, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… đã chẳng quản khó khăn cách trở để đến và chung tay góp sức chăm lo sức khỏe và cuộc sống của ngườ dân nơi đây.
(theo tieudung24h.vn)    

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập