Khai mạc tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập

Sự kiện | 12:12:00 31/12/2018

DNHN - Tối 30/12/2018, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Phúc Thịnh tổ chức khai mạc tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập. Đây là sự kiện do Trung ương Hiệp hội DNVVN lần đầu tiên triển khai với quy mô lớn nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá hình ảnh sản phẩm của DNNVV tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Thông qua quyết định số 3928-CV/VPTU và số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng của UBND thành phố Hải Phòng, Hiệp hội DNVVN Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động như: Hướng dẫn cách khai thuế điện tử, quyết toán thuế; phổ biến về “Luật hỗ trợ DNNVV” và chính sách hỗ trợ của Chính phủ và chính quyền với DNNVV; hướng dẫn thực hiện luật kế toán Việt Nam, kỹ năng thiết lập Hợp đồng lao động… BTC sẽ triển khai hướng dẫn các hộ kinh tế có nhu cầu làm thủ tục chuyển đổi thành DN miễn phí trong suốt tuần lễ diễn ra sự kiện.

Lễ cắt băng khai mạc tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại Doanh nhân của Hiệp hội DNNVV tại Hải Phòng

Trong khuôn khổ chương trình còn có 02 hội thảo với nội dung: “Văn hóa ứng xử Doanh nhân trong thời kỳ hội nhập” và “Kinh nghiệm hoạt động của các Hội - Hiệp hội trong việc tổ chức, nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ hội viên”.

Hội chợ và triển lãm có nhiều mặt hàng: sành sứ thủy tinh, cao su nhựa, mỹ phẩm, may mặc, thời trang da giầy, quà tặng lưu niệm, dược phẩm y tế, nông sản thực phẩm, thiết bị điện tử, điện lạnh, âm thanh, đá quý, sinh vật cảnh, đồ gỗ… 

Trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm có biểu diễn ca múa nhạc do CLB Ca nhạc của các Hội - Hiệp hội, các ca sĩ - nghệ sĩ của Tp Hải Phòng và các tỉnh lân cận tham gia. Khai mạc Hội chợ triển lãm và “Đêm hội Doanh nhân” nhằm tôn vinh thành tựu kinh tế, bình chọn các Doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực đi đầu trong công tác thiện nguyện.

Đại diện Trung ương hiệp hội và thành phố trao bằng khen cho các DN tiêu biểu.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 28/12/2018 – 5/1/2019 tại Cung Văn hóa Thanh niên - Lạch Tray - Hải Phòng.

Theo đó, Hiệp hội đã kêu gọi tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam: Hộ kinh doanh, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước tham gia sự kiện.

Trong đó có các doanh nghiệp tiêu biểu như: công ty TNHH VICO - An Dương - Hải Phòng là 1 trong 33 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Công ty CP Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc - Kiến An - Hải Phòng nổi tiếng với dòng vật liệu gạch không nung và máy sản xuất gạch không nung tên tuổi, Hội nữ doanh nhân tài năng duyên dáng Hải Phòng là một trong những hội năng động có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa cho cộng đồng nhiều năm qua như từ thiện vùng cao, giúp đỡ bệnh viện phong, chất độc mầu da cam hay sách vở đến các vùng cao cho các em…

Hơn 500 đại biểu Lãnh đạo TƯ hiệp hội DNNVV, lãnh đạo thành phố, đại diện Doanh nghiệp tới dự lễ khai mạc triển lãm văn hóa du lịch thương mại doanh nhân lần đầu tiên của Hiệp hội DNNVV tại Hải Phòng.

Sự kiện diễn ra với ý nghĩa động viên khuyến khích tôn vinh các doanh nhân - doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, đổi mới công nghệ kỹ thuật… trong thời kỳ hội nhập mới.

Phương Giang - Ngọc Quyết