Nhà hàng Long Phụng

Khai mạc Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể Người”

Công nghệ | 10:43:00 21/06/2018

DNHN - Sáng 21/6, Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể Người” sẽ chính thức khai mạc mở cửa đón khách tại Nhà văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1,Tp HCM.

Cắt băng khai mạc triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể Người” tại Nhà văn hóa Thanh Niên sáng 21/6/2018

Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể Người” là mô hình Triển lãm mang tính giáo dục sức khoẻ kết hợp kỹ thuật y học hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện đến từ Hàn Quốc, với mong muốn mang đến những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về cấu trúc sinh học của cơ thể người.

Triển lãm này cũng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Công ty Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên Tp. HCM tổ chức.

Mục tiêu chính của hoạt động Triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt.

Đặc biệt các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp người tham quan nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia… và thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người.

Người tham quan sẽ được khám phá những điều bí ẩn bên trong cơ thể từ cấu trúc cơ thể, bệnh lý, sinh lý… và giải phẫu học thông qua các mẫu vật trưng bày và hoạt động tương tác. Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi công nghệ Plastination - một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người.

Ngoài ra, Triển lãm sẽ giới thiệu hàng loạt ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)… cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D. Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn… mà không một giáo trình giải phẫu học nào có thể mang lại.

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động có thu từ Triển lãm sẽ đóng góp vào Tổ chức Operation Smile để gây quỹ cho trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch, cũng như các hoạt động từ thiện khác được tổ chức song song tại Triển lãm.

Vé tham quan 200.000 đồng/người, vé  đoàn 100.000 đồng/người.

Triển lãm kết thúc vào 31/12/2018

H. Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập