Khách hàng cẩn trọng với thông tin hưởng 100% BHYT trái tuyến như đúng tuyến tại Bệnh viện Thu Cúc

Pháp luật doanh nghiệp | 16:47:00 12/09/2019

DNHN - Thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã “tuýt còi” Bệnh viện đa khoa Thu Cúc và Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc trong việc quảng cáo chính sách thực hiện thanh toán 100% BHYT khám trái tuyến như đúng tuyến cho người dân đến khám chữa bệnh. Câu hỏi đặt ra: Phải chăng Bệnh viện Thu Cúc đang “trục lợi” từ việc thông tuyến BHYT của Bảo hiểm xã hội?

 

Bà Nguyễn Thị Tính - Trưởng phòng BHYT của hệ thống BHYT Thu Cúc

Tại văn bản Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội “tuýt còi” Bệnh viện Thu Cúc có ghi rõ như sau: “Ngày 28/7/2019, Công ty cổ phần Y khoa & Thẩm mỹ Thu Cúc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về khám chữa bệnh thông tuyến nhằm thu hút người bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không quảng cáo dưới mọi hình thức trên các phương tiện truyền thông nhằm mục đích thu dung người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc nghiêm túc thực hiện. Trường hợp Công ty có các biểu hiện thu dung người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức nhằm trục lợi Quỹ KCB BHYT, Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội sẽ chấm dứt hợp đồng KCB BHYT với Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc”.

Nhân viên bệnh viện Thu Cúc tư vấn cho khách hàng

Liên quan đến sự việc nêu trên, PV Doanh nghiệp & Hội nhập đã  trao đổi với bệnh viện. Một người phụ nữ tên Bình giới thiệu là cán bộ phụ trách truyền thông bệnh viện cho biết: “Bệnh viện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội, bệnh viện làm đúng quy định của thông tuyến. Việc bệnh viện gỡ bỏ nội dung quảng cáo mà Bảo hiểm xã hội yêu cầu ngừng đưa thông tin là tôn trọng cơ quan Bảo hiểm xã hội”. Đại diện bệnh viện cũng khẳng định: “Bệnh viện chỉ thu dung người đến khám chữa bệnh, chứ không mang tính chất trục lợi, vì không bao giờ trục lợi từ BHYT được”.

Văn bản "tuýt còi" của Bảo hieemr xã hội TP Hà Nội

Mặc dù đại diện truyền thông Bệnh viện Thu Cúc lý giải như vậy. Tuy nhiên, thực tế tại văn bản Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã đề nghị rất rõ như sau: “Trường hợp Công ty có các biểu hiện thu dung người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức nhằm trục lợi Quỹ khám chữa bệnh BHYT, Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội sẽ chấm dứt hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc”.

Thông tin quảng cáo thanh toán 100% BHYT trái tuyến của Bệnh viện Thu Cúc

Như vậy, trước sự việc cảnh báo của Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội nêu trên, khách hàng nên cẩn trọng với các thông tin quảng cáo thanh toán 100% BHYT trái tuyến như đúng tuyến liên quan đến Bệnh viện Thu Cúc trước khi đến đến đây khám, chữa bệnh.

Kim Hương  - Đình Lợi

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập