Nhà hàng Long Phụng

Hơn 7.000 người vui Tết Thanh minh tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Vấn đề | 15:01:52 09/04/2018

Như lệ thường hàng năm, vừa qua tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đã tổ chức Tết Thanh minh cho người thân, gia đình của người đang an nghỉ tại Hoa viên; đồng thời tổ chức trai đàn đại lễ cầu siêu nhân tiết Thanh minh. Đến dự có ông Nguyễn Đức Tài, Trưởng ban Văn hóa xã hội -  HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội Vụ, các ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo UBND Thị xã Bến Cát cùng đông đủ chư tăng, hòa thượng đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương cùng các huyện thị thành trong tỉnh, học giả, văn nghệ sĩ cùng trên 7.000 người có người thân đang yên nghỉ tại Hoa viên.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam,
Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương khai mạc đại lễ cầu siêu
và Tết Thanh minh tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Phát biểu khai mạc lễ cầu siêu, hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, cho biết: Đây là năm thứ 10 liên tiếp Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức đại lễ trai đàn cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, các vong linh chưa có nơi nương tựa được siêu sanh tịnh độ; cầu cho quốc thới dân an nhân tiết Thanh minh. Đây là truyền thống văn hóa mang tính giáo dục nhân văn sâu sắc của dân tộc nhằm báu đáp công ơn người đi trước, dưỡng dục tâm hồn, đạo đức người đi sau, góp phần xây dựng xã hội an lành, hạnh phúc.

Các cấp lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, địa phương dân hương tại Linh Hoa Tuệ Đàn nhân đại lễ cầu siêu và tiết Thanh minh Hoa viên nghĩa trang Bình Dương do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa làm chủ đầu tư rộng trên 250ha. Nơi đây là một quần thể kiến trúc văn hóa tâm linh gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đã có nhiều tên tuổi nổi tiếng chọn nơi đây để an nghỉ như: Giáo sư tiến sĩ Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phạm Duy, Duy Quang, đạo diễn - NSUT Lê Dân, soạn giả- nhà thơ Kiên Giang, nhà văn Sơn Nam, nghệ sĩ cải lương Thanh Sang... Ngoài hệ thống phần mộ được thiết kế độc đáo như một vườn hoa, trung tâm Hoa viên là Linh Hoa Tuệ Đàn nơi lưu giữ tro cốt, thờ tự, trưng bày kỷ vật của các học giả, văn nghệ sĩ nổi tiếng còn có khách sạn Hoa viên tiêu chuẩn 3 sao để người thân ở xa thuận tiện lưu lại khi viếng thăm mộ phần người thân.

Trên 7.000 người là người thân, bạn bè người quá cố đang an nghỉ tại Hoa viên thành kính nguyện cầu cho quốc thái ân an, hương linh các anh hùng liệt sĩ và người thân được siêu sanh lạc quốc

Năm 2018, Hoa viên tiếp tục khởi công nhiều công trình mới như công trình văn hóa Hồn Việt, quần thể không gian tâm linh trung tâm, chùa Thiên Phước, đồi Tâm Linh... Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đã phát biểu cảm ơn các cấp chính quyền, chư tăng, hòa thượng, cùng người thân của người đang an nghỉ tại Hoa viên đã không ngại đường xá xa xôi về dự đại lễ cầu siêu và vui Tết Thanh minh tại Hoa viên. Ban lãnh đạo Hoa viên sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống để mọi người đến Hoa viên đều cảm thấy hân hoan phấn khởi. Đặc biệt là người thân, bạn bè của người đang an nghỉ tại Hoa viên khi đến đây sẽ cảm thấy an vui như được gặp lại nhau trong không gian văn hóa tâm linh. Duy Chí (Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập