Hội thi “Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới” 2016
Vừa qua, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội thi “Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới” năm 2016 với chủ đề “Thực phẩm xanh - sạch - an toàn”.
Đây sân chơi lành mạnh, sinh viên có cơ hội được sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã học để tạo ra sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu thực phẩm ngày nay: Xanh - sạch - an toàn; tạo môi trường giao lưu giữa sinh viên các trường đại học có nghành công nghệ thực phẩm nhằm trao đổi, học hỏi lẫn nhau, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.
Tham gia cuộc thi là các sinh viên nghành đang học tập tại các trường Đại học – Cao đẳng – Học viện trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Hình thức dự thi cá nhân hoặc nhóm (nhóm không quá 5 người). Tiêu chí đánh giá sản phẩm chú trọng vào tính sáng tạo và tính ứng dụng của sản phẩm.
Có tổng cộng 90 sản phẩm dự thi của sinh viên đến từ 6 trường Đại học trên địa bàn Thành phố, tham gia ở các nhóm sản phẩm như: Đồ uống, Súc sản, Thủy sản, Nông sản, Bánh kẹo, Công nghệ sinh học…
Nhìn chung, các sản phẩm dự thi lần này đều sử dụng nguồn nguyên liệu bản địa, giữ nguyên các hương vị truyền thống bằng các phương pháp chế biến sau thu hoạch tiên tiến, hiện đại; đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và có giá trị kinh tế cao.
Đây là một hoạt động mới của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Thành phố.
Chương trình đã có sức lan tỏa lớn và giúp cộng đồng có thể tiếp cận với thông tin thực phẩm xanh - sạch - an toàn. Từ đó thay đổi ý thức người dân trong việc lựa chọn sản phẩm thực phẩm sạch nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình và người thân.
Danh sách sản phẩm tham gia và đạt giải hội thi “Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới” năm 2016
Tin và ảnh: Bình An (Văn phòng Đại diện phía Nam)
STT | Tên Sản phẩm | Đơn vị | Giải |
1. | Nước sơ ri thanh long lên men | Đại học Công nghiệp TP.HCM | 1. Giải Nhất |
2. | Trà Tisane bạc hà | Đại học Nông Lâm TP.HCM | 2.Giải Nhì |
3. | Màng rau củ | Đại học Công nghiệp TP.HCM | 3. Giải Ba |
4. | Turmebread | Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM | 4. Khuyến khích |
5. | Trà túi lọc hương thảo | Đại học Công nghiệp TP.HCM | 4. Khuyến khích |
6. | Tôm tứ quý | Đại học Công nghiệp TP.HCM | 4. Khuyến khích |
7. | Nui viên phô mai | Đại học Công nghiệp TP.HCM | 4. Khuyến khích |
8. | Bánh bao gạo lứt nhân pate cá | Đại học Nông Lâm TP.HCM | 4. Khuyến khích |
9. | Snack Rhitempeh Ngũ Vị | Đại học Công nghiệp TP.HCM | Ứng dụng |
10. | Tàu hũ ky sốt nấm rong biển | Đại học Công nghiệp TP.HCM | Yêu thích |
11. | Tương ớt củ kiệu LAVA | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
12. | Tương đậu nành cho sốt thịt nướng | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
13. | Nước sốt xoài | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
14. | Nước sốt OC | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
15. | Nước sốt hạt me | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
16. | Sốt trứng sữa chua bạc hà | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
17. | Sốt mì Quảng đóng hộp | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
18. | Sốt đậu phộng | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
19. | Bột sinh khối RIGA | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
20. | Bột hạt bơ vị mặn và Bột hạt bơ vị ngọt | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
21. | Muối khế | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
22. | Morin Vit | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
23. | Viên sủi Hibiscus | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
24. | Nước uống lên men thanh long | Đại học Công nghệ Thực Phẩm TP.HCM | |
25. | Trà thảo mộc linh chi "NANO G" | Đại học Công nghệ Thực Phẩm TP.HCM | |
26. | Sữa gạo mầm | ĐH Nguyễn Tất Thành | |
27. | Rượu vang thanh long đỏ | ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TP.HCM | |
28. | Nước ép sơ ri lên men bổ sung probiotics | ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TP.HCM | |
29. | Nước ép trái điều- SHEWIE APPLE | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
30. | Sinh tố nho xoài sWoothie | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
31. | Sữa hạt sen HaHa | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
32. | Aloevera jelly | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
33. | Trà Chu-mon (Trà Lá Giang) | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
34. | Trà túi lọc atiso đỏ ít năng lượng | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
35. | Trà chanh bạc hà T - Fresh | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
36. | Nước giải khát có gas BUGAFRESH | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
37. | Nước gạo nếp than lên men | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
38. | Nước ép khổ qua lên men | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
39. | Nước ép cà rốt lên men bổ sung màu bông giấy | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
40. | NGK Atiso đỏ có thạch | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
41. | Sữa gạo lức | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
42. | Sữa chua bắp Tree T | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
43. | Sữa chua Atiso | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
44. | Mắm ruột cá ngừ kho thịt | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
45. | Trứng cút sốt me | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
46. | Thạch khoai lang tím | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
47. | Tempeh Love your health | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
48. | Tempeh gạo lứt | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
49. | TEMPEH 3 in 1 | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
50. | Green bean tempeh | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
51. | Nấm rim chay | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
52. | Xúc xích trứng xông khói | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
53. | Ốc ngũ sợi | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
54. | Đồ hộp gà nấu COKE | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
55. | Đậu phộng matcha - cà phê | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
56. | Đậu đỏ da cá | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
57. | Cháo nghêu ăn liền | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
58. | Chả mực Phan Thiết | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
59. | Chè bắp ăn liền đóng gói | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
60. | Xương giòn giòn | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
61. | Chả giò da cá nhân vỏ bưởi | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
62. | Colla Poro | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
63. | Cùi dưa hấu ngâm tươi và Cùi dưa hấu ngâm khô | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
64. | Đậu hũ chấy | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
65. | Mứt vỏ dưa hấu vị chanh dây Dutihat | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
66. | Khổ qua sấy dẻo | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
67. | Khô điều TNT | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
68. | Khế sấy dẻo Hstar – Healthy star | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
69. | Mứt đu đủ - dứa | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
70. | Xoài sấy dẻo | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
71. | Đu đủ sấy dẻo | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
72. | Cookies bột chuối | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
73. | BREAD LIVE | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
74. | Mỳ ăn liền không chiên bổ sung bột gạo lức đỏ nảy mầm | Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM | |
75. | Bánh sợi cá | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
76. | Bánh đa Huyết Rồng | Đại học Nông Lâm TP.HCM | |
77. | Bánh plan bí đỏ | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
78. | Phở chiên giòn | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
79. | Bánh bèo chén chế biến sẵn | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
80. | Ngũ cốc PaPa Panda | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
81. | Papparoti Trà Xanh | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
82. | Bánh tráng khoai | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
83. | Bánh su bí đỏ kem matcha | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
84. | Bánh nấm chiên xù | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
85. | Bánh macaron nhân chanh dây | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
86. | Bánh khoai lang phủ dừa | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
87. | Bánh đậu xanh bí đỏ | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
88. | Bánh Cookies bí đỏ mè đen | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
89. | Bánh BAGASSE BISCUIT | Đại học Công nghiệp TP.HCM | |
90. | Bánh bông lan nhân chuối | Đại học Công nghiệp TP.HCM |
- NHNN điều hành linh hoạt, đủ dự trữ để ổn định tỉ giá
- Đà Lạt là điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn nhất dịp lễ 30/4
- Ông lớn bán lẻ Nhật đầu tư 13 triệu USD để mở trung tâm thương mại ở Hà Nội
- Chậm bảo hành công trình bảo trì tuyến tránh TP Huế và QL1 tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 nhà thầu bị phê bình
- Các gã khổng lồ công nghệ bắt tay xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về AI
Cùng chuyên mục
Meta tung ra trợ lý ảo cải tiến để gia tăng cạnh tranh với OpenAI
Gã khổng lồ Samsung trình làng DRAM nhanh nhất thế giới
Lý do gì khiến Apple xóa 2 nền tảng WhatsApp và Threads tại Trung Quốc?
Sản lượng vi mạch của Trung Quốc tăng vọt trong quý đầu năm 2024
Google thực hiện giảm chi phí bằng động thái sa thải nhân sự
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn
-
Có nên đầu tư vàng giữa lúc thị trường đang đầy biến động?
-
Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam: Nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ sẽ giải quyết vấn đề chênh lệch cung- cầu