Hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế & Thực tiễn Việt Nam”

Địa ốc | 17:18:00 14/08/2019

DNHN - Sở hữu bất động sản luôn là vấn đề quan trọng trong thị trường bất động sản, nhất là thị trường bất động sản Việt Nam. Để đón đầu xu hướng, kinh nghiệm đầu tư cần được đúc rút từ thực tiễn sẽ được giải mã tại Hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế & Thực tiễn Việt Nam”.

Sở hữu bất động sản có thời hạn đã và đang là xu thế lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Singapore, Trung Quốc, Pháp… cho dù có công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai hay không, thì luật pháp về đất đai của các nước này vẫn khẳng định vai trò và vị thế trọng yếu của Nhà nước trong quản lý đất đai.

Tại Việt Nam, qua các thời kỳ 1993, 2003, 2013 và cho đến nay đã có những thay đổi căn bản trong luật liên quan đến sở hữu bất động sản, đặc biệt bối cảnh Việt Nam hội nhập mạnh mẽ, sâu rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, từ đó hình thành các loại hình bất động sản phong phú, đa dạng hơn trước đây rất nhiều.

Để tìm hiểu xu hướng cũng như thực tế từ các nước về vấn đề sở hữu bất động sản và thực tiễn tại Việt Nam như thế nào, Ban biên tập BizLIVE phối hợp với VTV24 và VITV tổ chức hội thảo với chủ đề: Hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế & Thực tiễn Việt Nam”

Nội dung của hội thảo nhằm phân tích thực tiễn và những thay đổi, chuyển biến mới trong quan điểm về sở hữu bất động sản ở Việt Nam, giúp nhà đầu tư cũng như người dân hiểu rõ và đúng những quy định về pháp lý, chủ trương quản lý của Nhà nước cũng như những thông tin quan trọng, cần thiết khác liên quan đến vấn đề sở hữu bất động sản, đồng thời giúp cho thị trường bất động sản hoạt động ngày càng minh bạch và lành mạnh. Các nội dung tham luận và thảo luận dự kiến như sau:

- Những thay đổi căn bản trong luật liên quan đến sở hữu bất động sản qua các thời kỳ 1993, 2003, 2013 cho đến nay

- Thực tiễn và xu thế sở hữu bất động sản ở các quốc gia khác như thế nào?

- Những chuyển biến trong tâm lý về sở hữu bất động sản tại thị trường Việt Nam

- Giải đáp những thắc mắc, lo lắng và mối quan tâm của độc giả về tính chất sở hữu, giá trị lâu dài… của bất động sản.

- Nhận diện sự khác nhau của các dự án trên thị trường liên quan đến quyền sở hữu…

- Lời giải chung cho bài toán lợi ích: Nhà nước, chủ đầu tư, nhà đầu tư…

Hội thảo diễn ra lúc 8h00, thứ Sáu, ngày 16 tháng 8 năm 2019; Địa điểm: Khách sạn Caravelle Sài Gòn, số 19 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, TP.HCM.

Lê Nam

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc