Nhà hàng Long Phụng

Hội nhà báo TP.HCM: Tố chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

Tin tức | 08:40:00 02/07/2018

DNHN - Chương trình do Hội Nhà Báo TPHCM - Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật tổ chức với sự đồng hành của Nestlé Vietnam nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo đài và nhà báo.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Vừa Ngon Vừa Lành”, 7 đội thi lựa chọn và kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc sạch, gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để mang đến các món ăn ngon và dinh dưỡng nhất. Và đây cũng là những tiêu chí chính, chiếm số điểm cao để ban giám khảo chọn ra đội thắng cuộc.

Nhà báo Bùi Hương (báo Khoa Học Đời Sống) và nhà báo Tống Phương Chi (báo Kiến Thức Gia Đình) thực hiện bài thi

Sau gần một giờ thể hiện, ban giám khảo đã chọn ra đội của 02 đại diện liên quân báo Thanh Niên - báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện đã xuất sắc giành giải cao nhất, giải Ẩm Thực Vàng. Bài thi gồm ba món Gà Nấu Lá É Trắng, Gỏi Sắc Màu, Chè Mắt Ngọc đáp ứng được các tiêu chí đưa ra và được ban giám khảo cho điểm cao nhất. Ngoài giải Ẩm Thực Vàng thì còn có các giải ẩm thực bạc, giải ẩm thực đồng, giải khuyến khích (4 giải), giải thuyết trình hay, giải cặp đôi ăn ý, giải ẩm thực triển vọng.

 

 Phần thuyết trình và chấm điểm của bài thi đoạt giải cao nhất


Đại diện ban giám khảo trao hai giải cao nhất

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Nguyệt, giám đốc Ngành hàng Thực phẩm của Nestlé Vietnam chia sẻ vinh dự sau hơn 10 năm cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực được tiếp tục đồng hành cùng các nhà báo trong nhiều lĩnh vực với một mục đích chung là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn. Bà Nguyệt cũng chia sẻ bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của Nestlé với dòng sản phẩm Nước Mắm MAGGI mới làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, sẽ chính thức bước vào căn bếp mỗi gia đình Việt Nam bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như nước tương, dầu hào và bột nêm.

Ngọc Thiện

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập