Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

00:00 12/10/2020

Vừa qua, Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Cùng 300 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình.

Ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa cho Ban Thường vụ nhiệm kỳ 3

BCH Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 3 - 2018-2023

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2 được trình bày tại Đại hội cho biết: Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh Quảng Bình có trên 5700 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thuộc tất cả các lĩnh vực và mọi thành phần kinh tế, với số vốn đăng ký là: 63.888 tỷ đồng. Hàng năm, các doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp gần 35% tổng sản phẩm trên địa bàn và 30% tổng thu nội địa của tỉnh. Với vai trò là đại diện tư vấn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, trong 5 năm qua, Hội doanh nghiệp Quảng Bình  đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi các doanh nghiệp, góp ý xây dựng các văn bản chính sách pháp luật đối với doanh nghiệp. Trong 5 năm, Hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức được 100 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho hơn 7.000 học viên, trong đó đã tổ chức được hơn 30 lớp khởi sự doanh nghiệp theo chủ trương của Chính phủ và tỉnh Quảng Bình. Trong nhiệm kỳ đã có 107 tập thể và 138 cá nhân được Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tặng bằng khen, 18 tập thể và 19 cá nhân được VCCI tặng bằng khen.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình khóa 3 nhiệm kỳ 2018-2023 với 41 thành viên. Ông Lê Thuận Văn, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh khóa 3, và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trọng Lãnh/ Ảnh Hoàng An