Hội Doanh nghiệp NVV thành phố Hải Phòng: Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Kinh tế | 12:30:14 27/01/2018

Sáng  26/1/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp NVV thành phố Hải Phòng tổ chức tổng kết, biểu dương doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 Năm 2017, Thành phố Hải Phòng có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo của các cấp, các ngành, địa phương, đã tạo được sự phát triển mạnh, đột phá. Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh chuyển biến rõ nét. Thành phố đã triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 35/2016/NQ-CP ngày 16/05/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, với 3 thông điệp căn bản: Doanh nghiệp là động lực phát triển đất nước; Chính phủ giữ vai trò kiến tạo, phục vụ và Nhân dân khởi nghiệp là sự nghiệp của toàn dân. Trên tinh thần đó, Hiệp hội Doanh nghiệp NVV thành phố đã thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ, công tác xã hội thiện nguyện, phát triển hội viên, công tác Đảng và thi đua khen thưởng… Năm qua, thực hiện chỉ đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Việt Nam và UBND thành phố Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp NVV thành phố đã đóng góp ý kiến vào dự thảo “Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp NVV”, cử lãnh đạo Hiệp hội tham gia và phát biểu tham luận tại nhiều hội thảo về phát triển kinh tế năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp NVV, tham dự nhiều cuộc họp Thường vụ BCH Hiệp hội Doanh nghiệp NVV  Việt Nam để đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hiệp hội đã tổ chức các đoàn doanh nghiệp hội viên tham gia diễn đàn doanh nghiệp các tỉnh, thành phố, đặc biệt là diễn đàn Cấp cao APEC; tổ chức đoàn doanh nghiệp hội viên tham dự triển lãm sản phẩm thương hiệu hàng đầu Thái Lan top 10 Brands tại Hà Nội. Tổ chức thành công các lớp đào tạo, tập huấn, kết nối hội viên đến các trung tâm thương mại, du lịch thành phố, với các ngân hàng. Cùng đó, Hiệp hội thường xuyên thu thập các thông tin từ các doanh nghiệp, tổng hợp gửi các kiến nghị và đề xuất giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp tại diễn đàn đối thoại doanh nghiệp thường kỳ của thành phố. Năm 2017, Hiệp hội đã vận động  doanh nghiệp đóng góp hơn 4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “ Vì người nghèo”, xây dựng nông thôn mới… Tới đây, Hiệp hội sẽ ra mắt Ban vận động, thành lập Chi hội nữ Doanh nghiệp NVV, tạo liên kết giữa các doanh nghiệp, tiếp tục đề xuất tìm những giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp NVV, đặc biệt các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ảnh: Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội nghị  

Ảnh: Biểu dương các doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định: “Trong năm thứ 2 thực hiện chủ đề năm ‘Tăng cường kỷ cương thu chi, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh’, Hải Phòng đã đạt được những kết quả nổi bật và khá toàn diện do sự chỉ đạo rõ nét, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND, sự nỗ lực quyết  tâm, đoàn kết của các cấp, ngành, trong đó có sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân thành phố. Tôi đánh giá cao vai trò và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các doanh nghiệp, doanh nhân đã góp phần xây dựng và phát triển thành phố. Tôi mong muốn và tin tưởng với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Việt Nam, các sở, ban ngành thành phố, cộng đồng các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân  Hải Phòng sẽ phát huy những thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn thử thách, ổn định và phát triển.                                                                                 Nguyễn Lương

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập