Hình ảnh cảm động: Xe khách che chở cho xe máy qua cầu Bãi Cháy trong dông bão

Pháp luật doanh nghiệp | 04:56:40 20/08/2016

Thấy người điều khiển xe máy phải dừng lại trên cầu vì gió lớn tạt ngang không thể di chuyển, chiếc xe khách đã chạy thật chậm và song song với xe máy để chắn gió, xe máy lưu thông qua cầu an toàn.

Screen Shot 2016-08-19 at 21.57.36
Hình ảnh chiếc xe khách chạy song song chắn gió cho người đi xe máy khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Ảnh cắt từ clip

Ngày 19/8, nhiều người dùng mạng cùng chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô khách chạy thật chậm để cản gió giúp người điều khiển xe máy lưu thông qua cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) an toàn.

Do ảnh hưởng của của bão số 3 gây mưa lớn kèm theo gió to tạt ngang, khiến một người điều khiển xe máy di chuyển trên cầu Bãi Cháy bị loạng choạng tay lái, không thể di chuyển tiếp, phải tấp vào lề đường.

Thấy vậy, một chiếc ô tô khách đang di chuyển trên cầu liền nháy đèn xi nhan, đi sát vào làn đường phía trong và di chuyển thật chậm, làm tấm chắn gió giúp người điều khiển xe máy qua cầu một cách an toàn.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, mọi người đều muốn nói lời cảm ơn với hành động đẹp của tài xế chiếc xe khách.

"Xem mà cứ muốn khóc thôi! Ấm lòng giữa cơn bão! Chúc nhà xe gặp may mắn trên mọi nẻo đường!", bạn G.S.H. bày tỏ.

"Bác tài tốt bụng quá, mưa gió ra đường chỉ thấy ô tô phi ầm ầm đánh nước thành sóng bắn đầy mặt người đi xe máy thôi. Bác lái xe không sợ trời mưa bão mà vẫn giúp người. Chúc bác luôn gặp may mắn", tài khoản T.A. bình luận.

Trong những ngày mưa bão, không khó để chúng ta bắt gặp những hành động, cử chỉ đẹp của mọi người. Tối 18/8, trong cơn mưa lớn tại Hà Nội, một chiến sĩ CSGT cùng người đi đường cũng đã sẵn sàng ra tay giúp đỡ chàng trai nghèo bị ngất trên đường do kiệt sức và ngấm nước mưa cũng được nhiều người truyền tay nhau cảm phục.

Lê Phương (Tổng hợp)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập