Hiệp hội VINASME tổ chức Hội thảo “Hội nhập kinh tế Quốc tế – Cơ hội và thách thức đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”

17/05/2016 12:18 pm 0 bình luận
 

Hôm nay (14/5), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đông Hưng và huyện Thái Thụy tổ chức Hội thảo “Hội nhập kinh tế Quốc tế – Cơ hội và thách thức đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Thường, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; lãnh đạo hai huyện Đồng Hưng và Thái Thụy.

IMG_0965

   TS. Nguyễn Văn Thân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam chủ trì Hội thảo.

DSC_5930 copy

  Hội thảo đã thu hút gần 500 doanh nghiệp, doanh nhân, cở sở hoạt động sản xuất kinh doanh  và đoàn viên thanh niên trên địa bàn 2 huyện Đông Hưng và Thái Thụy. Tại hội thảo, diễn giả Nguyễn Thành Hưng, Phó vụ trưởng –  Vụ Quan hệ Quốc tế (Văn phòng Chính phủ) đã trình bày những nét chính của hiệp định thương mại tự do (FTA) và Cộng đồng kinh tế (AEC), những cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và hai huyện nói riêng.

DSC_6314

Diễn giả, Tiến sĩ Nguyễn Thành Hưng, Phó vụ trưởng –  Vụ Quan hệ Quốc tế (Văn phòng Chính phủ)

DSC_6167

Ông Phan Đình Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy trả lời phỏng vấn Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập – DoanhnghiepNet, trong đó đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam và Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Thái Bình với việc phát triển doanh nghiệp và phong trào khởi nghiệp của đại phương.

DSC_6315

DSC_6063

Hai ảnh trên: Các doanh nhân nêu ý kiến tại Hội thảo

Trên cơ sở đó, các đại biểu tập trung thảo luận về tự chủ, tự lập, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành doanh nghiệp một cách bài bản, xác định hướng đi tất yếu của doanh nghiệp nhỏ và vừa để hội nhập kinh tế Quốc tế  thành công.

Trong chương trình thảo luận, ý kiến của nhiều doanh nhân địa phương đã được lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa cùng lãnh đạo huyện Đông Hưng và Thái Thụy đã giải đáp và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, về kiến thức khoa học kỹ thuật, về những rào cản trong thực hiện cơ chế chính sách v.v.

Tại Hội thảo, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam cùng với lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp đã bàn về các giải pháp cụ thể để hỗ trợ cho doanh nghiệp 2 huyện trong quá trình hội nhập kinh tế. Trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải pháp xây dựng thương hiệu, tổ chức sản xuất  và đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của 2 địa phương để bắt kịp tiến trình hội nhập. Nhân dịp này, huyện Đông Hưng và huyện Thái Thụy phát động phong trào thanh niên huyện đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương thời kỳ hội nhập.

Lan Hương – Ngọc Bảo

print

Xem thêm:
 

Back To Top