VINASME ủng hộ 470 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

00:00 12/10/2020

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, ngày 20/04 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã trao ủng hộ các vật phẩm sinh hoạt trị giá 308 triệu cùng 162 triệu đồng tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại Việt Nam có những diễn biến phức tạp với lượng người nhiễm bệnh và số người cách ly vẫn còn đáng lo ngại. Dù công tác phòng chống dịch đến hiện tại vẫn đang được đánh giá là kiểm soát tốt nhưng thách thức và áp lực vẫn còn rất nhiều ở phía trước.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như lời kêu gọi của Chính phủ và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã gặp mặt và ủng hộ góp sức với tổng giá trị lên tới 470 triệu động.

Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã ủng hộ 5.300 khẩu trang, 1.370 lọ gel sát khuẩn, 01 thùng Chlo trọng lượng 45kg, 05 thùng thuốc đau dạ dày và thuốc khớp dạng hộp với tổng giá trị là 308 triệu đồng; cùng với đó là 162 triệu đồng.

Tham gia buổi lễ trao tặng, đại diện về phía Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có đồng chí Trần Văn Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, về phía VINASME có TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME chia sẻ

Tại đây, chủ tịch Nguyễn Văn Thân đã chia sẻ : "Trong thời gian Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Chính phủ đang cùng chung sức chống lại dịch Covid-19 và kết quả đạt được có thể nói là rất thành công. Đóng góp vào sự nghiệp đó cũng như hưởng ứng lời kêu gọi từ Mặt trận, chúng tôi với tinh thần " lá lành đùm lá rách", Hiệp hội đã huy động các doanh nghiệp trên toàn quốc tài trợ cho những bệnh nhân mắc bệnh, đặc biệt là những người đã hi sinh trong tuyến đầu phòng dịch như các y bác sĩ, công an;... "

Gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn chia sẻ " Hiệp hội là thành viên tích cực của Mặt trận trong công cuộc vận động các doanh nghiệp nhỏ và vừa góp sức sản xuất kinh doanh để phát triền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Hôm nay rất vinh dự được đón tiếp đoàn thành viên của Hiệp hội đến để ủng hộ phòng dịch Covid-19 cũng như là góp phần rất tích cực cho công cuộc này theo lời kêu gọi  của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận tổ quốc Việt Nam".

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME đich thân trao tặng cho đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đồng chí Trần Văn Mẫn

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã cảm ơn và tiếp nhận, chuyển số tiền hỗ trợ tới địa chỉ cụ thể, đồng thời cũng gửi lời chúc tới Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn nữa.

Bảo Trinh - Thảo Trang