Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ: Đổi mới cơ chế liên kết các doanh nghiệp

00:00 12/10/2020

(DNHN): Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi hội 8 và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, cùng các ông phó chủ tịch và các Chi hội trưởng, hội viên ưu tú trong các chi hội và các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-phu-tho-1

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chi hội trưởng Chi hội 8 phát biểu tại lễ ra mắt Chi hội 8

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập và ý nghĩa của việc thành lập Chi hội 8. Trong thời gian qua, tình hình kinh tế có nhiều khó khăn đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích kịp thời đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Ông đã đề nghị đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; quan tâm chăm sóc đời sống người lao động; đầu tư công nghệ trong sản xuất, bảo vệ môi trường công nghiệp; nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp; chú trọng quảng bá thương hiệu, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh; các cấp, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp hỗ trợ để doanh nghiệp, doanh nhân đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững.

hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-phu-tho-2

Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập

Căn cứ Điều lệ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ và Nghị quyết Ban thường vụ quyết định thành lập Chi hội 8- phường Tân Dân, thành phố Việt Trì. Chi hội 8 tiền thân là hội doanh nhân doanh nghiệp phường Dữu Lâu do những người kinh doanh cần liên kết với nhau để chia sẻ và cùng nhau phát triển, do ông Nguyễn Thanh Bình làm Chi hội trưởng. Những năm qua, Chi hội 8 đã luôn quan tâm đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhau, mỗi năm chi phí thăm hỏi công việc riêng cho mỗi hội viên từ 1,7- 2 triệu đồng/người/năm. Vào các ngày lễ tết đều tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ vốn trong phát triển kinh tế, tổ chức các hoạt động tình nghĩa, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững. Đến nay, Chi hội hoàn toàn tự túc về kinh phí hoạt động. Việc thành lập Chi hội 8 trên địa bàn phường Tân Dân là một hoạt động có ý nghĩa,  đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế của một phường đang phát triển dịch vụ thương mại. Đây vừa là nơi sinh hoạt, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương để lãnh đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Theo kế hoạch, Chi hội sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp còn lại tham gia vào Chi hội doanh nghiệp trong thời gian tới.

hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh-phu-tho-3

Các thành viên Chi hội 8 chụp ảnh lưu niệm tại lễ công bố quyết định thành lập Chi hội 8 và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Sau 16 năm trưởng thành và phát triển, đây là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ. Các hội viên tự giác tham gia Chi hội, không phân biệt thành phần kinh tế, lĩnh vực hoạt động, dân tộc, tôn giáo, cùng phấn đấu vì sự phát triển của CH; tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước vì mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ cũng như các Chi hội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Bảo Linh