Hiệp hội DNNVV huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa: Mái nhà chung của doanh nghiệp

Tin tức | 09:27:00 08/06/2018

DNHN - Bước qua nhiệm kì 2012-2017, BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (HHDNNVV) Hoằng Hóa đã khẳng định được vị trí quan trọng trong bước phát triển kinh tế của địa phương.

Với mục đích liên kết mọi thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại  địa phương, HHDNNVV huyện Hoằng Hóa luôn quan tâm đến công tác phát triển hội viên, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Cùng với đó là việc chia sẻ  với doanh nghiệp cùng tháo gỡ khó khăn, tạo mối đoàn kết gắn bó giữa doanh nghiệp hội viên và Hiệp hội. Đặc biệt, năm 2017 Hiệp hội đã có hàng loạt hoạt động thiết thực, bổ ích như: Tổ chức đoàn 20 doanh nghiệp hội viên đi học tập kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường tại Thái Lan. Hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và quản lý doanh nghiệp… đồng thời, tích cực vận động các doanh nghiệp hội viên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương…

Hòa vào tinh thần khởi nghiệp của cả nước, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện đã có 170 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số đang hoạt động trên địa bàn lên 480 doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển về số lượng, quy mô, năng lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được nâng lên. Theo đó doanh thu, số lượng lao động và chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước cũng luôn có bước tăng trưởng khá. Năm 2016, tổng doanh thu của các doanh nghiệp Hoằng Hóa đạt 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 25 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 6.000 lao động.

Phát huy thành tựu đã đạt được, bước sang nhiệm kỳ mới 2017-2022, HHDNNVV  Hoằng Hóa đề ra mục tiêu cụ thể: phát triển hơn 300 hội viên. Tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư hàng năm; thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hội viên; làm tốt vai trò là cầu nối giữa các cơ quan chức năng với cộng đồng Doanh nghiệp.

Phương Giang

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập