Hiệp hội DNNVV Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018

00:00 12/10/2020

Sáng ngày 22/3, tại Hải Đăng Plaza, Hiệp hội DNNVV thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 của Hiệp hội DNNVV Hải Phòng

Tham dự Hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội khóa 14, thành viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Thành – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Đào Thị Kim Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP. Hải Phòng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành thành phố, các doanh nhân đại diện cho doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố và một số thông tấn báo chí tham dự đưa tin.

Năm 2018, Hiệp hội DNNVV thành phố Hải Phòng đã có nhiều hoạt động đáng chú ý như: tham dự 2 hội nghị Sơ kết và tổng kết công tác thi đua Khối Liên Hiệp Hội bầu trưởng – Phó khối 2018; tổ chức thành công tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương Mại 2018; phối hợp với nhóm DN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công hội thảo doanh nhân đầu tư bất động sản Long Thành – Đồng Nai; dự tập huấn về Hiệp định Thương Mại tự do thế hệ mới EVFTA giữa EU và Việt Nam tại Đồ Sơn; tổ chức gặp gỡ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hợp tác sản xuất giữa hiệp hội DN Hải Phòng – Ninh Bình; tổ chức các công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho DN.....

Ông Nguyễn Văn Thân – đại biểu Quốc hội, Chủ tịch hiệp hội DNNVV Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội DNNVV thành phố đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng tâm tình chia sẻ với hiệp hội DNNVV Hải Phòng những điểm nhấn cho năm 2019 như:

Các thành viên của Hiệp hội hết sức tận dụng các cơ hội mà Chính phủ đang triển khai cho khối DNNVV như quỹ Phát triển DNNVV, quỹ Hỗ trợ DNNVV 2 nghìn tỷ... Đây là cơ hội Doanh nghiệp Hải Phòng nói riêng nên nắm bắt.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã bước vào thời đại công nghệ 4.0, doanh nghiệp phải hết sức tập trung nguồn lực để phát triển công nghệ và năng lực quản trị doanh nghiệp. Đây là điểm then chốt để doanh nghiệp tồn tại.

Hơn nữa, nhằm nâng cao vị thế và tạo sức bật mới, Hiệp hội Hải Phòng nên xây dựng một nhóm có năng lực tham gia vào chuỗi đầu tư công của thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, sự thành công của Tuần lễ Văn Hóa – Du lịch – Thương Mại 2018 đã gây tiếng vang rất tốt với Chính phủ, do đó, Hiệp hội nên đề nghị thành phố tạo thành một nghị quyết Tuần Lễ Văn Hóa Doanh nhân tổ chức thường niên.

Cuối cùng, để các DNNVV tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng hơn Hiệp hội DNNVV Việt Nam sẽ hết sức kiến nghị lên Chính phủ hạ thấp các chỉ tiêu cho doanh nghiệp vay vốn, nhưng đồng thời các doanh nghiệp phải nỗ lực nâng cao năng lực của chính mình.

Bà Đặng Thị Hồng Hải trao bằng khen cho các doanh nghiệp hội viên.

Tổng kết Hội nghị, Hiệp hội DNNVV Hải Phòng đã trao tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018.

Nguyễn Lương