Hệ thống nhà hàng Hoa Cau của Doanh nhân Hoàng Trung Sơn

Thương hiệu | 17:01:55 04/10/2016

Vốn sinh ra tại miền quê vùng biển nhưng Doanh nhân Hoàng Trung Sơn lại chọn mảnh đất Vĩnh Phúc để xây dựng, phát triển Hệ Thống nhà hàng Hoa Cau bao gồm: Nhà hàng Hoa cau Phúc Yên, Resort Hoa Cau Đại Lải, Nhà hàng Long Thành Vĩnh Yên, Nhà hàng hoa cau Mê Linh và hệ thống canteen công nghiệp. Bằng ý chí và nghị lực, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn đã vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp to lớn cho phát triển du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Ông được xem là một doanh nhân thời hiện đại, Tâm - Tài cùng tỏa sáng.

doanh-nhan

 Doanh nhân Hoàng Trung Sơn

Luôn đặt “Tâm-Tín-Hiền-Tài” làm phương châm hoạt động Doanh nhân Hoàng Trung Sơn gây ấn tượng mạnh với tôi trong lần đầu gặp mặt: giản dị, thân mật cùng với nụ cười tỏa nắng là cảm nhận đầu tiên của tôi về chân dung người doanh nhân này. Tôi ngỏ ý muốn tìm hiểu cơ duyên dẫn ông đến thành công, ông tâm sự: “Thương bố mẹ ở quê lam lũ, khó khăn, tôi đã từng làm nhiều công việc nặng nhọc như phụ hồ, bốc vác để kiếm sống. Mỗi ngày tôi nhận được 8.000 đồng, cả tháng vỏn vẹn 240.000 đồng nên tôi cố gắng chắt bóp chi tiêu để vừa đủ tiền nuôi sống bản thân vừa có thể dành dụm khoảng 100.000 đồng gửi biếu bố mẹ ở quê. Khoảng năm 1987, tôi vào Sài Gòn vừa học Đại học Kinh tế, Khoa Quản trị kinh doanh vừa kết hợp làm thêm để có thể đỡ đần gia đình. Tôi lựa chọn làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng để nuôi dưỡng ước mơ trở thành một ông chủ quản lý nhà hàng, khách sạn. Trong thời gian làm việc tại đây, tôi may mắn được ông chủ giúp đỡ, ông cho tôi khoảng 2-3% cổ phần để tôi có tiền đề học hỏi cách thức làm nghề của ông”.

nha-hang-hoa-cau

Qua quá trình trải nghiệm tại các chuỗi nhà hàng lớn ở Sài Gòn, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn đã đúc rút kinh nghiệm phát triển và kinh doanh lĩnh vực nhà hàng- khách sạn. Vì thế, năm 2000 ông quyết định ra Hà Nội mở nhà hàng làng ẩm thực đất phương Nam ở 114 đường Âu Cơ. Tuy nhiên do chân ướt chân ráo vào nghề nên cửa hàng vắng khách, bản thân ông cũng bị thua lỗ khoảng mấy tỷ đồng. Quyết tâm khắc phục khó khăn, nghĩ là làm, ông đi sâu vào tìm hiểu thị trường nhà hàng - khách sạn ở miền Bắc, đặc biệt là việc nắm bắt tâm lý của khách hàng. Để làm được như vậy, ông phải học lại những thứ sơ đẳng nhất của một người nhân viên từ việc cầm chổi quét nhà, rửa chén đến kỹ năng phục vụ khách hàng sao cho “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Khi kinh nghiệm tới độ “chín”, năm 2003 Doanh nhân Hoàng Trung Sơn tiếp tục mở Nhà hàng Hoàng Kim ở 31 Láng Hạ kết hợp làm Giám đốc điều hành ở Nhà hàng Vạn Tuế, Triều Nhật. Mặc dù công việc kinh doanh đang trên đà thuận lợi nhưng năm 2004, thấy bạn bè giới thiệu mảnh đất Hoa Cau (Vĩnh Phúc) có tiềm năng để phát triển du lịch nên Doanh nhân Sơn lại quyết định đầu tư kinh phí để mở chuỗi nhà hàng tại đây. Và mảnh đất Vĩnh Phúc được ông lựa chọn là điểm dừng chân, “vũ khí chiến đấu” cho mình để phát triển một thương hiệu chuỗi các nhà hàng. Những nhà hàng, resort này đều thuộc hệ thống nhà hàng Hoa Cau - một trong những vị trí đắc địa của tỉnh Vĩnh Phúc. Tháng 5-2004, Nhà hàng Hoa Cau được thành lập trên diện tích 10.000m2, sau đó năm 2008 ông mở thêm Nhà hàng Long Thành ở địa chỉ 33 Nguyễn Tất Thành, phường Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Trong thời gian này, ông còn làm thêm suất ăn công nghiệp, đồ uống, fastfood tại Nhà máy Honda, Toyota Hiroshima, mỗi ngày phục vụ trên 10.000 người, nhận tổ chức sự kiện trọn gói, nhận điều hành và tổ chức tour du lịch… Chưa dừng lại ở đó, ông tiếp tục đầu tư kinh phí mở thêm Resort Hoa Cau Đại Lải trên diện tích hơn 20.000m2 với hai khu riêng biệt: Khách sạn - nhà hàng và khu trồng rau sạch.

nhan-vien-phuc-vu

Thời gian đầu thành lập, từ một nhà hàng đơn lẻ, bằng ý chí, tầm nhìn xa trông rộng, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn đã nhạy bén để phát triển thành một hệ thống nhà hàng uy tín. Vì thế ông nhanh chóng khẳng định được uy tín trên thương trường, thành công trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn. Nhờ có chiến lược phát triển đúng đắn, Doanh nhân Sơn đã duy trì được mức phát triển đã đề ra đồng thời giải quyết được việc làm cho hơn 500 nhân viên trong nhà hàng, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Chia sẻ bí quyết lập nghiệp, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn nói: “Để thành công, ước mơ không chưa đủ, bạn phải có chiến lược kinh doanh, không ngại thử nghiệm. Thành công đến với tôi chẳng phải tình cờ, mà nhờ cả một quá trình lao động không mệt mỏi để có được thành quả ngày hôm nay. Đặc biệt, cá nhân tôi luôn đặt “Tâm-Tín-Hiền-Tài” làm phương châm hoạt động. Trong đó, chữ “tâm” nhắc tôi không bao giờ vì lợi nhuận mà coi thường sức khỏe người tiêu dùng. Chữ “tâm” nhắc nhở tôi luôn quan tâm, chăm sóc đời sống nhân viên, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của họ”. Nơi ước đến, chốn mong về Nằm sát Quốc lộ 2, Nhà hàng Hoa Cau Phúc Yên tại địa chỉ khu 5, xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên với khuôn viên sinh thái trên 10.000m2. Nổi bật giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của thị xã với các dịch vụ khép kín đi liền là hệ thống bể bơi ngoài trời với thiết kế vô cùng độc đáo. Đây được xem là bể bơi có quy mô lớn nhất và cũng là bể bơi thông minh đầu tiên của thị xã Phúc Yên với công nghệ xử lý nước hiện đại, đội ngũ cứu hộ chuyên nghiệp, được huấn luyện, đào tạo bài bản, nhiệt tình hướng dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống với chất lượng cao nhất, nhà hàng đã đầu tư hệ thống bể chứa với các loại đặc sản phong phú như cá song, cá hồi, ba ba, hải sản… được tuyển chọn từ các nhà cung cấp uy tín trong cả nước, cam kết về chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó có những món hiếm, bổ dưỡng ít người biết đến, như: chim sâm cầm hấp xôi, lẩu baba rượu gừng, gỏi cá hồi… được chế biến bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm. Đặc biệt qua cách thức bài trí món ăn với phong cách đa dạng, kết hợp giữa hiện đại pha chút hoài cổ, giao hòa giữa thiên nhiên lẫn thị thành luôn mang đến cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho thực khách. “Phục vụ khách hàng là cả một nghệ thuật, làm sao để họ hài lòng và cảm thấy vui vẻ khi đến với mình, để tin tưởng mình mà quay lại những lần sau”, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn khẳng định.

be-boi-hoa-cau2 Đồ uống cũng đa dạng mẫu mã, đặc biệt các loại rượu mang thương hiệu nổi tiếng trong đó có rượu vang nhập khẩu nguyên chai từ các hãng của Pháp, Chi Lê, Ý đã được khẳng định thương hiệu nên được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra, khi đến với hệ thống Nhà hàng Hoa Cau, du khách có thể thưởng thức các loại rượu dân tộc do nhà hàng tự sản xuất với chất lượng tốt nhất. Quy trình sản xuất rượu vô cùng khắt khe, từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, sử dụng men viên truyền thống và nấu rượu theo phong cách truyền thống bằng baba gỗ. Khi rượu nấu xong, nhà hàng lọc qua than hoạt tính và cát vàng để khử nồng độ andehit trong rượu sau đó tiếp tục lọc qua hệ thống tháp lọc với 6 quả lọc RO, bảo đảm khử hết các độc tố trong rượu trước khi ngâm. Từ loại rượu trên, nhà hàng ngâm với các loại thảo dược quý hiếm  từ vùng rừng núi Tây Bắc, Tây Nguyên như táo mèo, chuối hột, ba kích được bảo quản dưới hầm làm lạnh, ủ trong các chum sành lớn nhiều ngày ròng sau đó mới đem cho khách hàng thưởng thức. Nhiều loại rượu có tuổi đời nhiều năm đã trở thành đặc trưng riêng của nhà hàng, như: rượu tưng tửng được ngâm từ nấm ngọc cẩu quý hiếm và hơn 100 loại thuốc Bắc, rượu amakông, rượu hoa cau, rượu sâm cau…

tu-ruou

Rời Hoa Cau Phúc Yên, ngược chừng 20km theo Quốc lộ 2, quý khách có thể chọn điểm dừng chân tại Nhà hàng Long Thành, địa chỉ số 33 đường Nguyễn Tất Thành, phường Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Giữa không gian đô thị phát triển năng động, nhà hàng tọa lạc trên khuôn viên 3.000m2 và được chủ đầu tư dày công thiết kế với điểm nhấn là các phòng Vip, hội trường với 200 chỗ ngồi được trang bị điều hòa máy lạnh, nội thất trong phòng được bố trí hài hòa, tạo không gian thoáng mát, ấm cúng phục vụ liên hoan, hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, sinh nhật… Bên cạnh dịch vụ ăn uống, Nhà hàng Long Thành đã đầu tư hệ thống phòng Karaoke tiêu chuẩn, đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống âm thanh chất lượng cao từ CHLB Đức, Cộng hòa Pháp. Phòng karaoke với thiết kế lớn có sức chứa từ 20 đến 50 chỗ ngồi được trang trí sang trọng. Ngoài ra, đội ngũ phục vụ của nhà hàng thân thiện, hiếu khách, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi du khách đến đây.

phuc-vu-tai-nha-hang-hoa-cau

phuc-vu-tai-nha-hang-hoa-cau

Nắm bắt xu thế phát triển của ngành du lịch, từ góc nhìn có tầm của một doanh nhân, ông Hoàng Trung Sơn đã lựa chọn một trong những vị trí đắc địa bên ven hồ Đại Lải đầu tư trở thành một trong những resort cao cấp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và sinh hoạt của du khách tại khu du lịch Đại Lải. Tọa lạc ngay ven hồ cách Flamingo Đại Lải Resort một nửa vòng hồ, Resort Hoa Cau Đại Lải với diện tích trên 20.000m2, được chủ đầu tư mang cả tâm huyết và kinh nghiệm xây dựng thành một nhà hàng cao cấp với đầy đủ các dịch vụ khép kín như nhà hàng ẩm thực, khách sạn 3 sao, ăn sáng, café, karaoke và đầy đủ không gian để tổ chức các sự kiện lớn như họp lớp, hội thảo, dã ngoại, picnic, du lịch trên du thuyền thăm quan hồ Đại Lải và Đảo Ngọc. Để xứng tầm với một khu resort, nhà hàng đang có kế hoạch đầu tư khai thác 3 đảo nhỏ giữa lòng hồ Đại Lải thơ mộng, đồng thời chủ đầu tư cũng đang có kế hoạch đầu tư những phòng khách sạn ven hồ và tiếp tục mở thêm nhà hàng tại khu đô thị Hà Phong - Mê Linh (Hà Nội).

Quay-ba

thư giãn

Có được thành công như hiện nay, Doanh nhân Hoàng Trung Sơn luôn thấm thía quy luật khắc nghiệt của thị trường là phải tạo ra thương hiệu uy tín để đứng vững và phát triển. Và thương hiệu Hệ thống nhà hàng Hoa Cau đang khẳng định được chất lượng và uy tín, mang tầm vóc của một resort cao cấp. Từ một tầm nhìn xa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cảm nhận giá trị cuộc sống là những điều hệ thống nhà hàng Hoa Cau luôn mong muốn mang lại cho các thượng đế. Hy vọng rằng, Resort Hoa Cau Đại Lải sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách, nhất là du khách Thủ đô và các tỉnh lân cận khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Đại Lải. Bảo Linh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập