Hãy coi chừng các phần mềm ẩn chứa độc hại trên Android

Tin tức | 14:40:38 30/05/2017

DNHN: Các nhà nghiên cứu cho biết phần mềm độ hại trên Android có thể  đa nhiễm hơn 36 triệu thiết bị di động, do hàng loạt ứng dụng được phát hiện bằng cách sử dụng mã độc gian lân tạo ra số lượng lớn các cú click chuột vào quảng cáo để kiếm thu nhập trên điện thoại , trong đó có 41 ứng dụng được phát triển bởi công ty Hàn quốc có trên Google Play trong hơn 1 năm qua.

Phần mềm độc hại, được đặt tên là "Judy", là một phần mềm quảng cáo tự động nhấp chuột được tìm thấy trên 41 ứng dụng được phát triển bởi một công ty Hàn Quốc. Ảnh, một trong những ứng dụng bị ảnh hưởng Chuyên gia bảo mật đã cánh báo về 1 phần mềm độc hại có tên là Judy gây độc hại trên android  trong cửa hàng của Google Play , khi khách hàng tải ứng dụng xuống thì mã độc đã bị lây nhiễm, và các ứng dụng ngầm trong phần mềm được tung hoành. Check Point là công ty an ninh đã phát hiện ra phần mềm độc hại này cho biết” các ứng dụng độc hại đã lây lan bằng 1 con số đáng kinh ngạc từ 4,5 triệu đến 18 triệu lượt tải về, Judy là 1 phần mèm quảng cáo tự động nhấp chuột đươc tìm thấy trên 41 ứng dụng di động.

 Kẻ chủ mưu sản xuất ra phần mềm “ Judy” này là 1 công ty Kiniwini của Hàn quốc đã xuất hiện trên Google Play Store  dưới dạng Enistudio Corp , vì không rõ mã độc tồn tại trong ứng dụng bao lâu vì thế sự lây lan của phần mềm Judy vẫn chưa được kiểm soát. Các ứng dụng này cũng có lượng tải lớn từ 4 đến 18 triệu, có nghĩa là tổng số lây lan của phần mềm độc hại có thể đạt từ 8,5 đến 36,5 triệu người dùng. Sau khi Check Point thông báo cho Google về mối đe dọa này, ứng dụng đã nhanh chóng bị xóa khỏi cửa hàng Play. Huế Bùi/Check Point

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập