Hạt đu đủ có vô số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc
Giống như nhiều siêu trái cây có màu sắc rực rỡ khác, đu đủ chứa đầy chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe. Đu đủ có một hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, vừa ngon vừa bổ.
Hầu hết mọi người có xu hướng loại bỏ các hạt đen, nhớp nháp trong ruột quả đu đủ. Tuy nhiên, hạt đu đủ thực sự có thể ăn được và còn rất giàu dinh dưỡng.
Bạn không thể ngờ rằng hạt đu đủ có thể làm được nhiều điều đáng ngạc nhiên cho sức khỏe đến như thế, theo Health News.
Hạt đu đủ chưa vô số lợi ích
Điều trị xơ gan
Hạt đu đủ không chỉ có tác dụng giải độc gan, mà còn là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho bệnh xơ gan.
Cách làm rất đơn giản, nghiền nát 10 hạt đu đủ tươi, hòa với một muỗng nước cốt chanh cho vào một ly nước.
Uống hỗn hợp 2 lần một ngày trong một tháng và kết quả sẽ bất ngờ: gan bị xơ sẽ được cải thiện mạnh mẽ, theo Health News.
Tăng cường sức khỏe thận
Vì hạt đu đủ có đặc tính giải độc tự nhiên, chúng có thể thúc đẩy chức năng khỏe mạnh của thận.
Theo nghiên cứu, chiết xuất hạt đu đủ thậm chí có thể bảo vệ thận khỏi stress ô xy hóa.
Điều trị ngộ độc thực phẩm
Hạt đu đủ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, có thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và làm giảm bớt ảnh hưởng của ngộ độc thực phẩm trong hệ tiêu hóa.
Theo nghiên cứu, chiết xuất hạt đu đủ có thể tiêu diệt vi khuẩn E. coli, Salmonella và các vi khuẩn có hại khác.
Ngay khi cảm thấy các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, hãy ăn một ít hạt đu đủ tươi nghiền, cùng với một ít thức ăn dễ tiêu. Làm điều này 3 lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giảm bớt, theo Health News.
Chống giun sán và lỵ amip
Hạt đu đủ chứa hàm lượng cao của một loại enzyme mạnh mẽ gọi là papain, có thể hòa tan chất thải protein khó tiêu từ thức ăn.
Đặc tính độc đáo này cho phép papain phá vỡ màng sinh học bảo vệ bên ngoài nhiều loại ký sinh trùng khác nhau trong ruột.
Hơn nữa, lượng enzyme tiêu hóa mạnh mẽ trong đường tiêu hóa có thể khiến giun và các ký sinh trùng khác khó phát triển mạnh trong ruột ngay từ đầu, theo Health News.
Chống ô xy hóa
Hạt đu đủ có đặc tính chống ô xy hóa mạnh, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi stress ô xy hóa, theo Health News
Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong hạt đu đủ thậm chí có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Cải thiện tiêu hóa
Papain và các enzyme phân giải protein khác có trong hạt đu đủ có thể tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa phân hủy các protein khó tiêu.
Nếu muốn cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, mỗi khi ăn nhiều thịt, hãy ăn một ít hạt đu đủ, theo Health News.
Thiên Lan
- Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: “Qua cơn bĩ cực sẽ đến hồi thái lai…”
- Điện mặt trời mái nhà "bán" giá 0 đồng: Liệu có đi ngược nguyên tắc thị trường?
- Cơ hội lớn cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại Mining Vietnam 2024
- BIDV chung tay khơi thông điểm nghẽn vốn cho doanh nghiệp
- Thủ tướng thúc đẩy việc mở rộng tiện ích ứng dụng VNeID
Cùng chuyên mục
5 thói quen lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng
Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng tinh dầu quá thường xuyên?
Chương trình "Sữa học đường" - Vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Bài học từ COVID-19: Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã để phòng ngừa đại dịch mới
Các loại củ quả vẫn ăn hàng ngày có thể thành thuốc độc nếu lười cạo vỏ
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn
-
Có nên đầu tư vàng giữa lúc thị trường đang đầy biến động?
-
Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam: Nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ sẽ giải quyết vấn đề chênh lệch cung- cầu