Nhà hàng Long Phụng

Hải Phòng: Thông cầu vượt sông Tam Bạc

Kinh tế | 09:01:45 23/05/2017

DNHN: Chiều nay, 23/5 cầu vượt sông Tam Bạc do Cty TNHH Sơn Trường xây tặng nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức được thông xe kỹ thuật sau 50 ngày thi công khẩn trương nhanh chóng.

Chân dung Doanh nhân Tạ Quyết Thắng, DN Sơn Trường xây cầu  tặng nhân dân thành phố Hải Phòng.

Với chiều dài 178m, độ rộng 26,4m ( trong đó 1 làn  xe chạy 10m, 2 làn bộ hành mỗi làn 8,2m) trên điện tích  thu hồi GPMB 5000m2 cầu vượt sông Tam Bạc là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển giao thông đô thị của thành phố Hải Phòng, đáp ứng mong đợi của nhân dân khu vực phường Hạ Lý, phường Phạm Hồng Thái và nhân dân quận Hồng Bàng.

Khẩn trương hoàn thành thi công cầu vượt sông Tam Bạc trong 50 ngày, vượt gần nửa thời gian so với kế hoạch

Cây cầu với tổng mức đầu tư khoảng  80 tỷ là một điểm sáng, một chữ tâm ẩn  sâu trong cái tầm của Doanh nhân Tạ Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Cty TNHH Sơn Trường khẳng định sự quan tâm, trách nhiệm thiết thực của ông của DN Sơn Trường đối với cộng đồng, với bà con bên bờ sông Tam Bạc. Đặc biệt hơn đây là việc làm tiên phong của DN xây riêng cầu tặng nhân dân thành phố mở đầu cho  Hải Phòng đang trên đà phát triển hội nhập sẽ có nhiều DN dám nói dám làm  góp phần phát triển  kinh tế - xã hội mang lại tiện ích thiết thực cho người dân trong khu vực.

Cầu vượt sông Tam Bạc đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân bên bờ sông Tam Bạcđược hoàn thành.

Được biết Cty TNHH Sơn Trường hiện đang là đơn vị sản xuất bê tông lớn nhất trong cả nước với sản lượng gần 2 triệu m3 trong năm 2013, là nhà thi công cầu cảng có uy tín với các dự án lớn, có yêu cầu cao về kỹ thuật. Với những kinh nghiệm tích lũy được, Sơn Trường đã cung cấp các giải pháp thiết kế của Cty hàng đầu của Mỹ cho Trung tâm tư vấn phát triển công nghệ xây dựng Hàng hải và Công ty tư vấn đầu tư công nghệ Hàng hải Việt Nam chuyển thành cầu Tam Bạc, giúp cho tiến độ thi công nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa. Cty Bê tông Minh Đức là Cty thành viên của Cty Sơn Trường, chuyên sản xuất cọc bê tông dự ứng lực và là Cty thi công nền móng đầy tiềm năng được chọn làm nhà thầu thi công. Hoàn thành trước kế hoạch gần nửa thời gian, trên cả mong đợi,  công trình xây dựng cầu Tam Bạc của Sơn Trường sẽ là bài học về tiến độ thi công cho nhiều DN trong việc tự chủ, quyết tâm bức phá  tốc độ,  để  đô thị thành phố hoàn thiện phát triển nhưng giao thông  ít bị ảnh hưởng. Nguyễn Lương

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập