Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vĩnh Bảo - Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 09:33:00 20/07/2020

DNHN - Sau 1 năm khởi công xây dựng, với tổng vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng, cao 10 tầng, quy mô 306 giường bệnh theo tiêu chí bệnh viện - khách sạn, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, bệnh viện đa khoa Quốc tế Vĩnh Bảo đã chính thức đi vào hoạt động tạo điều kiện mới, hiện đại thuận lợi cho nhu cầu khám chữa điều trị bệnh ngày cao của hàng ngàn người dân khu vực phía nam thành phố Hải Phòng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vĩnh Bảo quy mô hiện đại chính thức đi vào hoạt động

Với đầy đủ các  khoa, phòng chức năng cùng các trang thiết bị y tế hiện đại nhất như: CT Scaner 128 dẫy; máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE (Mỹ); hệ thống nội soi CV 190 của Olimpus (Nhật bản); các máy móc siêu âm và X-quang KTS, hệ thống phẫu thuật nội soi của Karz Storz (Đức); hệ thống xét nghiệm đồng bộ và hiện đại nhất của Beckman Coulter và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp tạo nên một bệnh viện đẳng cấp trong lòng quê xa thành phố Cảng.

Đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa, theo tiêu chuẩn khách sạn và chi phí đầu tư rất cao, nên giá viện phí sẽ  cao hơn các bệnh viện công lập khoảng 30-40%. Tuy nhiên theo lãnh đạo của Tổng  công ty thì bệnh viện sẽ miễn giảm viện phí với người bệnh trong năm đầu hoạt động với tổng kinh phí miễn giảm ước đạt 30 tỷ đồng/năm. Như vậy, người bệnh tới khám chữa bệnh chỉ phải trả mức viện phí ngang bằng với bệnh viện công lập tuyến huyện.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng bệnh viện đáp ứng nhu cầu mong mỏi khám chữa bệnh chất lượng cao cho bà con, Tổng công ty Hàng Kênh cũng đóng góp ngân sách và thi công công trình kè sông Chanh Dương và công viên đi dạo bên bờ sông, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng, góp phần chỉnh trang đô thị của huyện Vĩnh Bảo, tạo cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp.

Nguyễn Lương

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập