Nhà hàng Long Phụng

Hà Nội vào Top 4 điểm du lịch rẻ nhất thế giới

Tin tức | 04:24:13 08/04/2016

Theo kết quả bình chọn của website du lịch Hoppa, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đứng thứ 4/19 địa điểm du lịch rẻ nhất thế giới.
Nhằm chọn ra những điểm đến rẻ nhất cho du khách trên toàn thế giới, trang Hoppa đã so sánh dựa trên chi phí trung bình của một người phải trả mỗi ngày cho việc đi lại, ăn uống và tiền khách sạn. Theo đó, website này tính toán chi phí của mỗi người phải trả cho cuộc hành trình 3km taxi, một đêm nghỉ tại một khách sạn mỗi người, và một bữa ăn. Ngoài ra, số tiền trung bình một khách du lịch sẽ chi cho một cốc bia, một tách cà phê, và một chai rượu vang cũng đã được tính vào đó.
Khách nước ngoài đến du lịch tại Hà Nội. Nguồn: Internet.
Khách nước ngoài đến du lịch tại Hà Nội.
Sau khi tổng hợp các con số, Hoppa đã lựa chọn ra 19 điểm đến có chi phí phải chăng nhất thế giới, từ những đất nước xinh đẹp với đường bờ biển trải dài ở khu vực Đông Nam Á tới những thành phố quyến rũ ở Đông Âu để gợi ý cho du khách. Trong đó, Hà Nội được xem là một trong 4 điểm đến lý tưởng cho một chuyến du lịch tiết kiệm nhất thế giới. Theo tính toán được đưa ra bởi website Hoppa, chi phí một du khách phải trả một ngày ở Hà Nội là: taxi 1,72 USD, tiền khách sạn là 58,31 USD, tiền một bữa ăn là 15,23 USD và tổng chi phí dành cho bia, cà phê, rượu vang là 12,22 USD. Tổng cộng, mỗi du khách nước ngoài chỉ tốn khoảng 89, 25 đô la cho một ngày nghỉ ngơi tại Hà Nội. Đứng đầu danh sách 19 điểm đến rẻ nhất thế giới này là Budapest. Tổng chi phí du khách phải trả trong một ngày là 57.01 USD; trong đó, phí taxi là 6,57 USD, tiền khách sạn là 32,83 USD, tiền một bữa ăn là 27,66 USD và tổng tiền phải trả cho các đồ uống gồm bia, cà phê, rượu vang là 8,38 USD. Ngoài Hà Nội, chỉ có Bangkok của Thái Lan là điểm đến trong khu vực Đông Nam Á lọt vào Top 19 điểm đến rẻ nhất thế giới do Hoppa bình chọn.
  (theo ktdt.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập