Hà Nội: Trả thẻ căn cước công dân đến tận nhà

Tin tức | 22:18:58 23/06/2016

Thay vì phải đến trụ sở công an để đăng ký và nhận trả thẻ căn cước công dân thì nay người dân tại quận Ba Đình chỉ phải đến đăng ký và được cảnh sát khu vực trả thẻ căn cước công dân tới tận nhà.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy – Ban giám đốc Công an TP Hà Nội về tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ, năm 2014 – 2015, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với Phòng PC64 làm chứng minh nhân dân, căn cước công dân lưu động tại nhà cho 418 trường hợp là người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, thương binh, người có công trên địa bàn quận. Qua quá trình thực hiện, được sự đồng ý của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch “trả kết quả cấp căn cước công dân tại nhà” cho nhân dân bằng việc giao cảnh sát khu vực trả kết quả cấp căn cước công dân đến từng hộ gia đình. Việc cải cách thủ tục hành chính này sẽ góp phần giảm thiểu thời gian đi lại của nhân dân khi làm thủ tục cấp căn cước công dân. Cụ thể, người dân tại quận Ba Đình chỉ cần 1 lần đến trụ sở đội quản lý hành chính để làm thủ tục. Ngay sau khi có kết quả, công an quận sẽ giao cảnh sát khu vực trả căn cước công dân đến tận nhà cho người đăng ký.
Người dân đến đăng ký cấp thẻ căn cước công dân tại quận Ba Đình.
Người dân đến đăng ký cấp thẻ căn cước công dân tại quận Ba Đình.
Trung tá Doãn Quang Thanh – Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Ba Đình cho biết, kế hoạch “trả kết quả cấp căn cước công dân tại nhà” sẽ thí điểm thực hiện tại phường Thành Công và Liễu Giai. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 15/6/2016. Sau 1 tháng, đơn vị sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá và triển khai trên toàn quận. “Quy trình trả kế quả cấp căn cước công dân tại nhà cho nhân dân được áp dụng với mọi công dân trong diện cấp căn cước công dân, có hộ khẩu và đang sinh sống tại quận Ba Đình có nhu cầu trả kết quả cấp căn cước công dân tại nhà” – Đại úy Trần Thái Hòa – Đội phó Đội Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết thêm. Tính riêng 5 tháng đầu năm 2016, quận Ba Đình đã thực hiện cấp căn cước công dân tại trụ sở cho 6211 trường hợp, trung bình mỗi ngày cấp từ 50 – 60 trường hợp, trong đó, tỷ lệ người già là 5,4% và trẻ em là 17%. Nguyễn Mạnh/congluan.vn

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập