Hà Nội: 95.000 học sinh bắt đầu kỳ thi vào lớp 10

Tin tức | 10:33:00 06/06/2018 |  3

Hôm nay 6/6, gần 95.000 sĩ tử Hà Nội đã tập trung thi tại các điểm thi nhằm sẵn sàng cho những ngày thi vào lớp 10 đầy cam go.

Hôm nay 6/6, gần 95.000 sĩ tử Hà Nội đã tập trung thi tại các điểm thi nhằm sẵn sàng cho những ngày thi vào lớp 10 đầy cam go. Tại buổi này, thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi cũng như đính chính các sai sót trong giấy tờ nếu có.
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy, trong buổi sáng hôm nay thí sinh đển tập trung rất đông đủ và đúng giờ. Theo bà Bùi Thuỳ Linh, Phó Hiệu trưởng đồng thời cũng là Phó Điểm trưởng điểm thi, năm nay thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường là rất cao, vào khoảng 2.000 thí sinh, nếu trừ đăng ký vào chuyên thì ở tầm 1.600 thí sinh.
 Thí sinh xem số báo danh và phòng thi tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy (ảnh: Hà Thanh)
 
Bà Linh cũng cho biết, năm nay nhu cầu của thí sinh tăng đột biến, vì vậy trường phải tổ chức 2 điểm thi, ở tại trường và thêm điểm thi tại THCS Dịch Vọng. Tổng cộng số phòng thi ở 2 địa điểm lên tới 66 phòng, chưa năm nào số phòng thi lớn như vậy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy nói.
Về số lượng thí sinh tới làm thủ tục ngày hôm nay, bà Linh cho biết, hầu hết thí sinh dự thi sẽ tham gia đầy đủ, cũng giống như mọi năm, lượng thí sinh không đến làm thủ tục sẽ rất hiếm. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh không tới làm thủ tục vào sáng nay thì đầu giờ chiều, hoặc sáng mai thí sinh vẫn có thể tiến hành thực hiện công tác này.
Đối với công tác chống gian lận trong thi cử, bà Linh khẳng định sẽ phổ biến sâu cũng như đặc biệt lưu ý thí sinh. Nếu bị phát hiện gian lận, thí sinh sẽ lập tức bị lập biên bản và được mời ra khỏi phòng thi, bà Linh khẳng định.
Về lịch thi cụ thể, với các trường THPT công lập không chuyên, thời gian tuyển sinh lớp 10 diễn ra vào ngày 7/6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận, kéo dài trong 120 phút. 8 giờ sáng ngày 7/6, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn và 14 giờ 30 cùng ngày sẽ làm bài thi Toán.
Điểm xét tuyển được tính bằng: điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.
 Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi (ảnh: Hà Thanh)
Đối với các thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10 chuyên của một trong các trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An  và THPT Sơn Tây, thời gian dự thi sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 7 - 9/6. Ngoài 2 môn thi Văn và Toán đại trà vào ngày 7/6 như tất cả các thí sinh khác, các em phải dự thi thêm môn Ngoại ngữ vào sáng 8/6 và bài thi môn chuyên vào chiều 8/6 hoặc sáng ngày 9/6.
Buổi chiều 8/6, sẽ thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật (môn thay thế). Sáng 9/6 là các bài thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.
 
Hà Thanh

Theo: báo kinhtedothi