Golfer trẻ 11 tuổi giành được vé tham dự U.S. Women’s Amateur

Tin tức golf | 09:49:00 08/07/2019

Dù chỉ mới 11 tuổi nhưng cô bé Gianna Clemente đã có một thành tích golf đáng tự hào...

Gianna Clemente

Clemente là người chiến thắng hai lần tại U.S. Kids Golf World Championship trong bảng độ tuổi của mình và đã đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết quốc gia Drive, Chip and Putt tại Augusta National năm 2017. Danh sách thành tích của Clemente tăng thêm một bậc khi cô bé đã chính thức trở thành golfer trẻ thứ ba đủ điều kiện tham gia U.S. Women’s Amateur trong lịch sử 119 năm của sự kiện này.

Tại Ford’s Colony Country Club, bang Virginia, Clemente đã vượt qua vòng loại 18 lỗ với số điểm 71 (-1) nhờ ghi được 3 birdie trong 5 lỗ cuối cùng, đứng thứ 3 và tìm được chiếc vé tranh tài trên sân U.S. Women’s Amateur.

“Cháu rất tự hào về bản thân. Cháu đã tập luyện rất chăm chỉ và thật tuyệt khi biết rằng bao nỗ lực đã được đền đáp”, Clement Clemente chia sẻ với phóng viên tại Ohio.

Trước Clemente cũng đã có nhiều thí sinh nhỏ tuổi hơn, như Lucy Li tại U.S. Women’s Amateur 2013 và Latanna Stone với U.S. Women’s Amateur 2012, cả hai đều 10 tuổi vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chưa có ai vượt qua nhát cắt để thi đấu đối kháng.

“Trong lúc thi đấu, bố cháu đã không cho cháu xem bảng điểm vì lo sợ cháu sẽ phân tâm. Nhưng đến khi thấy được kết quả, cháu thực sự rất vui mừng.”

Ngọc Linh

Theo: golfandlife.com.vn