Golfer 22 tuổi, Marcus Kinhult đột phá tại European Tour

Thể thao doanh nhân | 09:03:00 14/05/2019 |  3

Golfer người Thụy Điển đã dẫn trước một gậy trong vòng cuối cùng tại British Masters. Nhưng 2 cú bogey tại lỗ 15 và 16 đã khiến cậu chững bước trên sân Hillside Golf Club thuộc Southport, Anh Quốc. Sau đó, Kinhult khôi phục số điểm bằng 1 birdie tại lỗ 17, đồng thời bằng điểm với golfer người Anh Matt Wallace.

Marcus Kinhult

Việc Wallace không thể ghi birdie tại lỗ 18 đã giúp Kinhult có cơ hội giành chiến thắng nếu anh đưa bóng thành công vào lỗ với khoảng cách 12 feet. Ngược lại, một trận playoff 4 người sẽ diễn ra, gồm Wallace, Eddie Pepperell và Robert MacIntyre.

Cuối cùng, vòng playoff dự kiến đã không thể xảy ra bởi Kinhult đã thành công đưa bóng vào lỗ bằng một gậy cuối cùng.

“Tôi không biết phải nói gì, thậm chí tôi còn không biết điều gì đã xảy ra tại 2 lỗ cuối. Lúc đó, tôi đứng sau Matt và anh ấy trông khá tự tin. Thật không thể ngờ rằng tôi có thể ghi được birdie liên tiếp tại 2 lỗ cuối. Có khá nhiều thứ hỗn loạn trong đầu tôi, cảm xúc lẫn lộn và giờ tôi chỉ cảm thấy vui vì đã cố gắng xoay sở khá tốt. Đây là điều thật sự đặc biệt vì tôi đã chờ nó trong suốt 20 năm qua.”

Chiến thắng lần đầu của một golfer được gọi là “breakthrough” (bước đột phá) và danh hiệu này thực sự đúng với Kinhult. Golfer trẻ người Thụy Điển này đã từng ở vị trí thứ 169 trên bảng xếp hạng Race to Dubai và trong năm 2019 Kinhult từng bỏ lỡ 5/6 nhát cắt.

Ngọc Linh

Theo: golfandlife.com.vn