Đường kẻ thù của tiểu đường và béo phì
DNHN: Vai trò của đường trong bệnh béo phì và lời khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới về việc sử dụng đường trong cuộc chiến chống “ béo phì và tiểu đường “ hoặc các vấn đề liên quan sức khỏe.
Đường kẻ thù của tiểu đường và béo phì
Báo cáo của WHO cho biết chế độ ăn uống và phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm, đề cập đến một số khiến nghị về việc cải thiện dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường.Việc tiêu thụ các chất ngọt, nước giải khát có hàm lượng đường cao làm tăng nguy cơ biến chứng khó lường. Tiến sĩ Douglas Bettcher ,cục trưởng cục phòng chống các bệnh không lây nhiễm của WHO cho biết “ Việ tiêu thu các loại đường, bao gồm các sản phẩm đồ uống ngọt, có đường là một yếu tố chính trong sự gia tăng béo phì và tiểu đường trên toàn cầu. Nếu như chính phủ có những chính sách thắt chặt những loại đồ uống có đường phải đạt mức cho phép, điều này giảm thiểu các bệnh nhân tiểu đường và béo phì, số chi phí đó có thể đầu tư vào dịch vụ y tế. Mexico đã đánh thuế vào mỗi lít soda (khoảng 0,6 đô la Mỹ) có thể đã giúp giảm lượng bán soda trung bình 6 phần trăm và tăng việc bán nước Và các loại đồ uống không phải thuế khác bằng 4 phần trăm. Và trong khi tất cả các nhóm kinh tế xã hội đều giảm lượng uống đường uống, thì số người giảm xuống nhiều nhất - một nhóm đặc biệt dễ bị béo phì và các bệnh liên quan đến đường. Ít rõ ràng hơn là liệu sự giảm này đã dẫn đến bất kỳ cải thiện sức khỏe đáng chú ý nào. Theo WHO, 39% người trên thế giới thừa cân, tính đến năm 2014, và 11% béo phì. Và 42 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì, tăng mạnh là 11 triệu kể từ đầu thế kỷ. Tiến sĩ Francesco Branca, giám đốc của Bộ dinh dưỡng cho sức khoẻ và phát triển của WHO, hạ thấp số liệu này sẽ đòi hỏi giảm đường. "Dinh dưỡng, mọi người không cần bất kỳ đường trong chế độ ăn uống của họ. WHO khuyến cáo rằng nếu người tiêu dùng đường miễn phí, họ giữ lượng của họ dưới 10% tổng nhu cầu năng lượng của họ, và giảm nó xuống dưới 5% cho các lợi ích sức khỏe bổ sung ", ông nói trong tuyên bố. "Mức này tương đương với ít hơn một khẩu phần (ít nhất là 250 ml) thức uống đường uống thông thường mỗi ngày" Người ta ước tính rằng người Mỹ trung bình tiêu thụ hơn 300 calo đường thêm mỗi ngày, theo Hiệp hội béo phì. Các chính sách khác do WHO đưa ra bao gồm trợ cấp mua trái cây và rau tươi từ 10 đến 30% và khuyến khích công chúng hỗ trợ cho đường và các loại thuế dinh dưỡng khác bằng cách sử dụng tiền thuế để tài trợ cho các chương trình phòng chống béo phì khác mà Mexico đã làm. Huế Bùi Theo Medcily daily- Các chuyên gia đồng tình đề xuất bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng SJC
- "Sốt chung cư cũ tại Hà Nội: Nên đầu tư hay không?"
- Các công ty chứng khoán cần rà soát hệ thống giao dịch trước 15/4
- Samsung rút khỏi cuộc đàm phán với Apple về sản xuất màn hình iPhone SE 4
- Thị trường F&B năm 2023 có nhiều biến chuyển tích cực
Cùng chuyên mục
5 thói quen lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng
Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng tinh dầu quá thường xuyên?
Chương trình "Sữa học đường" - Vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Bài học từ COVID-19: Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã để phòng ngừa đại dịch mới
Các loại củ quả vẫn ăn hàng ngày có thể thành thuốc độc nếu lười cạo vỏ
-
TS Cấn Văn Lực: 7 trợ lực quan trọng cho thị trường trong năm 2024
-
Giải pháp PUDO: Tăng cường logistics cho thương mại điện tử và giảm thiểu rủi ro giao hàng không thành công
-
"Việt Nam còn nhiều việc phải làm cho hội nhập kinh tế nhưng đang đi đúng hướng"
-
Đáp ứng đủ nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn là mệnh lệnh!
-
Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu 'rõ ràng đang thất bại'?