Nhà hàng Long Phụng

Du lịch Hội an cùng khám phá rừng dừa Bảy mẫu

Vấn đề | 10:02:48 27/05/2017

DNHN: Nhắc đến Hội An, chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến ngay phố cổ hội an cổ kính những mái nhà và lung linh ánh đèn rực rỡ về đêm .. tuy nhiên nếu bạn chưa được 1 lần khám phá rừng dừa Bày Mẫu có vẻ là bạn sẽ thấy hối tiếc trong chuyến đi du lịch hội an của bạn. Hãy một lần đặt chân đến rừng dừa nơi nước và cây cối hòa quyện với nhau tạo nên một không gian sinh thái đầy trong lành và sảng khoái.

Với không gian rộng lớn và hoang sơ rừng dừa nước Bảy mẫu thu hút rất đông du khách thích khám phá vùng sông nước , yêu việc ngồi trên ghe luồn lách vào những rặng dừa nước,nghe sóng vỗ tý tách vào mạn ghe cùng với nhịp chèo đều tay của các hướng dẫn viên làm tăng hào hứng cho chuyến khám phá của bạn. Nếu du khách muốn khám phá rừng dừa Bảy Mẫu, chỉ cần hỏi lễ tân bất cứ khách sạn nào cũng cho du khách số điện thoại của của các đơn vị chuyên tổ chức cho khách đến đây tham quan. Từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo con sông Hoài khoảng 3km là đến. Hoặc đi xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại, đến con sông Đế Võng cũng sẽ có đơn vị đón du khách tham quan.

Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ngay khu vực Cửa Đại. Là vùng nước lợ nên rất thích hợp để dừa nước phát triển. Từ trên thuyền lớn, cách rừng dừa khoảng vài chục mét, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để len lỏi vào trong rừng dừa. Mỗi thuyền thúng từ 2-3 du khách và một người chèo, cứ thế từ từ lướt vào rừng dừa khám phá. Tại đây, du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn làm những đồ chơi nhỏ bé, xinh xinh từ lá dừa nước dành tặng cho du khách như đôi mắt kiến, chiếc nhẫn, hay chiếc mũ… để du khách làm quà lưu niệm. Vào dịp tháng 8 âm lịch, nếu du khách đến với rừng dừa nước Bảy Mẫu sẽ chứng kiến trái dừa nước chín và đây cũng là đặc sản để du khách thưởng thức cơm dừa nước giòn, ngọt và rất ngon. PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập