Du học nghề: Lựa chọn mới cho giới trẻ

Tin tức | 15:21:00 10/08/2019

DNHN - Ngày 10-8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp IVES tổ chức Hội thảo “Du học nghề Đức – Định hướng để thành công”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực du học nghề, cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

Trong những năm trở lại đây, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức ngày càng tăng đột biến. Nằm trong khối Liên minh châu Âu, nước Đức là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến hiện đại đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi. Bởi vậy, hiên nay ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa con đường du học nghề Đức.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp IVES phát biểu tại hội thảo.

Thực tế, chương trình du học nghề Đức đã được đưa vào Việt Nam từ năm 2013, và tiếng Đức đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng và dạy phổ biến trên thế giới. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, mà nhiều nước như Áo, Thụy Sỹ, Hà Lan,… coi tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai thậm chí là ngôn ngữ bản địa của một số khu vực.

Để giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên có cái nhìn rõ nét và tổng quan nhất về ngôn ngữ Đức và du học nghề CHLB Đức, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – Trung tâm Tư vấn Du học - Ngoại ngữ (IVES) tổ chức buổi Hội thảo “Định nghĩa đào tạo kép: Du học nghề CHLB Đức – Tương lai của bạn”.

Hội thảo thu hút rất đông phụ huynh và các bạn trẻ tham gia

Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – Trung tâm Tư Vấn Du Học (IVES)  đã hướng dẫn các học sinh, phụ huynh cách học tiếng Đức nhanh dễ hiểu và hiệu quả, việc đào tạo ngôn ngữ Đức cho các học sinh Việt Nam sang Đức du học nghề, điều kiện và tiêu chuẩn cho việc học nghề tại Đức, hồ sơ đầy đủ cho việc du học nghề…

Thảo Trang

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập