Dự án trên "đất kim cương", từng bị phạt kịch khung sai phạm bất ngờ thay tên đổi họ

Muôn vẻ thương trường | 13:20:00 04/05/2019

Dự án Central Coast từng bị xử phạt với số tiền 1 tỷ đồng vì sai phạm bất ngờ đổi tên, khiến dư luận và giới bất động sản ở TP.Đà Nẵng khá bất ngờ.

Dự án Central Coast từng bị xử phạt với số tiền 1 tỷ đồng vì sai phạm bất ngờ đổi tên, khiến dư luận và giới bất động sản ở TP.Đà Nẵng khá bất ngờ.

Ngày 3/5, giới bất động sản TP Đà Nẵng bất ngờ khi dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast, giao lộ Võ Nguyên Giáp – Trần Hữu Phước, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng từng bị phạt nhiều lần với số tiền kỷ lục 1 tỷ đồng được “tái sinh” với tên mới là Premier Sky Residence. Cần nhắc lại rằng, dự án này có vị trí đắc địa nhất TP, nằm ở “vị trí kim cương”, có tầm nhìn ra biển.

Bất động sản - Dự án trên 'đất kim cương', từng bị phạt kịch khung sai phạm bất ngờ thay tên đổi họ

Dự án từng bị xử phạt bất ngờ trở lại với tên mới. 

Đến 4/8/2017, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng có thông báo, chủ đầu tư Central Coast đã hoàn tất các thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình. Đến tháng 6/2018, dự án triển khai đến tầng 23 thì bất ngờ dừng lại.

Ngày 3/5, khi Central Coast được đổi tên thành Premier Sky Residence cũng là lúc PGT Group thông báo về việc công ty Minh Đông trở thành đơn vị thành viên và toàn bộ dự án đã thuộc chủ sở hữu PGT Group. Điều này càng khiến dư luận bất ngờ khi một dự án dang dở, nổi tiếng với “ngoan cố” vì chủ đầu tư xây dựng không phép lại được chuyển nhượng hoàn toàn.

Khi được hỏi, liệu có sợ lịch sử không tốt sẽ ảnh hưởng đến dự án này?, ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PGT Group thừa nhận: "Trước đây dự án đã có những sai phạm nhất định, tuy nhiên khi cân nhắc, quyết định mua lại và chính thức ra mắt dự án thì phía chủ đầu tư mới đã hoàn toàn bảo đảm về các thủ tục pháp lý, bảo đảm dự án sẽ khởi công trở lại trong thời gian sớm nhất".

Cũng theo ông này, đến nay, dự án đã được hoàn thiện về thủ tục pháp lý, có giấy phép xây dựng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng xin được điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500; Giấy chứng nhận Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy; Thẩm định thiết kế kỹ thuật điều chỉnh công trình…

Cùng ngày, đại diện sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xác nhận, Central Coast từng bị kiểm tra, xử phạt với các sai phạm liên quan hồ sơ cấp phép, hồ sơ thiết kế. Hiện, công trình này mới được cấp phép giấy phép xây dựng mới, đơn vị đứng tên là công ty Minh Đông.                     

Nguyễn Duy Cường

Theo: NDT