Dự án pin thông minh Mopo được Shark Hưng đầu tư

Khởi nghiệp | 16:20:00 17/07/2019 |  294

DNHN - Ngày 17/7 tại Hà Nội, Cen Group chính thức công bố đầu tư cùng startup Powercentric phát triển dự án pin thông minh Mopo, cung cấp năng lượng xanh, thân thiện với môi trường dần thay thế cho ắc-quy chì axít.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ Cen Group phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ Cen Group cho biết lý do lựa chọn đầu tư vào dự án pin thông minh Mopo do đây là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và đạt được tất cả các chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường đến thời điểm hiện tại.

Mopo do startup công nghệ cao Powercentric sở hữu các sáng chế độc quyền về hệ thống lưu trữ, phát năng lượng lưu động được chính phủ Mỹ cấp quyền và bảo hộ.

Hệ thống pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin Lithium - ion thế hệ mới, kết hợp với công nghệ quản lý pin Mopo.  Pin Mopo có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần, là công nghệ nền tảng thiết yếu cho các ứng dụng như xe máy điện, ô tô điện, năng lượng tái tạo.  Ngoài ra, pin Mopo cũng thể sử dụng như 1 máy phát điện di động sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như tivi, quạt, laptop, điện thoại...

Điểm khác biệt của pin thông minh Mopo là sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, trang bị cổng sạc từ nhiều nguồn điện khác nhau như điện lưới, điện gió, điện mặt trời.

Cung cấp ra thị trường, phía CenGroup và Powercentric cũng phát triển hệ thống thu đổi pin cũ, các trạm sạc, đổi pin để người dùng tiện sử dụng. Không tiết lộ chi tiết, tuy nhiên phía Cen Group cho hay giá của sản phẩm "rẻ hơn nhiều so với các hãng khác".

Pin thông minh Mopo

Mopo còn có ứng dụng trên điện thoại di động để quản lý và vận hành. Người dùng chỉ cần quét mã QR để kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc, đổi pin gần nhất.

“Với dự án Mopo, CenGroup không chỉ đầu tư tài chính đơn thuần mà còn là nhà đầu tư chiến lược hỗ trợ start-up về công nghệ “Made in Việt Nam”, cung cấp pin sạchcho các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, bảo vệ môi trường”, Shark Hưng chia sẻ.

Từ năm 2018, Shark Hưng đã rót 1 triệu USD cho Powercentric để đổi lấy 25% cổ phần. Theo cập nhật mới nhất từ ban tổ chức Shark Tank Việt Nam, dự án này đã được giải ngân và hiện doanh số của Powercentric đã tăng lên 2.000% so với trước đó.

TN

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập