Nhà hàng Long Phụng

Độc đáo Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Vấn đề | 08:11:38 30/05/2016

Ngày 29/5 ,thị trấn Nông trường Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khai mạc Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III, năm 2016 với chủ đề “Mận hậu Mộc Châu”.
Ngày hội năm nay được tổ chức tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu, một thung lũng mận hậu với hơn 100ha mận. Ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Ngày hội hái quả là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu, tôn vinh những người trồng mận; đẩy mạnh các hoạt động phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến với khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Tại Ngày hội, 5 hộ gia đình tiêu biểu và Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 đã được vinh danh nhờ có nhiều thành tích và đóng góp trong việc xây dựng thương hiệu, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản phẩm mận hậu Mộc Châu.
Sau lễ vinh danh, 6 đội thi đến từ các bản, tiểu khu thuộc thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Tân Lập đã tham gia thi hái quả, giới thiệu và trình bày mâm quả, ăn quả mận hậu Mộc Châu. Các phần thi được tổ chức đã góp phần khẳng định mận hậu Mộc Châu là sản phẩm sạch, ngon, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tại ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian hấp dẫn như thi kéo co, đẩy gậy, rồng ấp trứng… Đặc biệt, trò chơi bắn nỏ được tổ chức dành cho khách du lịch đã thu hút rất nhiều du khách tham dự. Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm, thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu, thi trại văn hóa, tham quan du lịch và dịch vụ hái quả…
(theo tainguyenmoitruong.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập