Doanh nhân Việt cam kết không sử dụng sừng tê giác

Thương hiệu | 14:35:06 16/11/2016

100 lãnh đạo doanh nghiệp (DN) hàng đầu Việt Nam đã ủng hộ việc chấm dứt tình trạng buôn bán trái phép sừng tê giác bằng việc ký cam kết không sử dụng sừng tê giác cũng như các sản phẩm động vât hoang dã trái phép.

Trong khuôn khổ chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê do tổ chức WildAid và CHANGE thực hiện, 100 lãnh đạo DN hàng đầu Việt Nam đã thể hiện sự ủng hộ cho việc chấm dứt tình trạng buôn bán trái phép sừng tê giác bằng việc ký cam kết không bao giờ sử dụng sừng tê giác cũng như các sản phẩm động vât hoang dã trái phép, đồng thời cam kết sẽ đóng góp vào công cuộc bảo vệ các loài động vật hoang dã của Việt Nam.

Các DN ký cam kết không sử dụng sừng tê giác.

Trong số các lãnh đạo DN ký cam kết, có bà Nguyễn Thị Mai Thanh (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE), bà Đinh Thị Hoa (Chủ tịch HĐQT công ty Thiên Ngân), Ông Trần Hùng Huy (Chủ tịch ngân hàng ACB), Ông David Do (Giám đốc Điều hành Quỹ VIG), bà Trương Huệ Vân (Chủ tịch tập đoàn WMC), Ông Bùi Quang Ngọc (Giám đốc công ty FPT), Ông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê), ông Trần Trọng Kiên (Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh), Ông Nguyễn Quốc Khanh (Chủ tịch Công ty AA), Ông Hoàng Khải (Chủ tịch tập đoàn Khai Silk), cùng nhiều doanh nhân khác. “Bản Cam kết Bảo tồn Động vật Hoang dã vàChấm dứt Nhu cầu về Sừng tê ở Việt nam” đã được phát động từ hơn một năm trước, với sự tham gia của ngài tỷ phú Richard Branson khi ông có chuyến viếng thăm TP Hồ Chí Minh và đã có cuộc gặp gỡ với một nhóm các nhà lãnh đạo DN tên tuổi, và tất cả những người tham dự đã cùng đặt bút ký bản cam kết này. Kể từ ngày đó, có thêm 75 lãnh đạo DN tên tuổi khác, cùng với hơn 250 người nắm các chức vụ quản lý điều hành doanh nghiệp, cũng đã ký bản cam kết này. Việt Nam và Trung Quốc là hai thị trường tiêu thụ sừng tê chính, chủ yếu đến từ tê giác bị săn trộm ở Nam Phi và các quốc gia châu Phi khác. Với tư cách là những đại diện của khối tư nhân, các vị lãnh đạo DN muốn thể hiện rõ quan điểm của mình là nói không với sừng tê, đồng thời ủng hộ các nỗ lực chấm dứt việc tiêu thụ trái phép sừng tê, và cuộc khủng hoảng săn trộm sừng tê vốn đã làm cho 5,750 con tê giác bị giết chỉ ở riêng Nam Phi tính từ năm 2008. Bên cạnh việc cam kết bảo vệ động vật hoang dã và chấm dứt tê nạn buôn bán sừng tê, các lãnh đạo DN cũng sẽ đi tiên phong trong việc xây dựng các chiến lược kinh doanh bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội của DN. “Tôi đánh giá cao bản cam kết này của các doanh nhân Việt nam. Nó thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của giới lãnh đạo DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đối với sự cấp thiết phải đẩy mạnh thực thi pháp luật và thực hiện các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã một cách hiệu quả hơn”, ông Peter Knights, Tổng giám đốc của WildAid nhận định. (Theo baotintuc.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc