Doanh nhân Shawn Askinosie “ Ông vua sản xuất Chocolate”

Thương hiệu | 10:20:39 30/05/2017

DNHN: Kinh doanh giống như “1 chiếc xe cút kít nó sẽ chẳng đi nếu như bạn không tự đẩy chúng”. Là 1 trong những nhà sản xuất chocolate nổi tiếng Doanh nhân Shawn Askinosie đã từng bỏ ngang việc học hành của mình trong trường đại học Luật để bắt đầu sự nghiệp sản xuất chocolate của mình.

Vào năm 2005 sau 20 năm làm luật sư bào chữa hình sự Doanh nhân Shawn Askinosie  bắt tay vào nghề sản xuất chocolate thủ công và tự tìm tòi học hỏi việc chế biến chocolate, với khoản tiết kiệm  750.000 đô la và 1 triệu đô la vay , anh đã mua 1 tòa nhà tại khu phố Springfield và mua sắm dụng cụ để sản xuất chocolate được nhập khẩu từ Châu Âu  và Nam Mỹ.

Công cuộc bắt đầu kinh doanh của mình Doanh nhân Shawn Askinosie.

Thay vì mua hạt cacao từ các công ty môi giới khác , Askinosie  đã tự đi đến Ecuador, Tanzania  và Philippines nơi trồng và sản xuất cacao , anh đã làm việc với các nông dân tại đó để đặt mua cacao tươi nguyên chất với giá thành chi phí hợp lý.  Anh nói với những nông dân về tài chính của mình ,lợi nhuận, báo cáo lỗ của mình cùng với đó anh chia sẻ lợi nhuận với những người nông dân là 48% lợi nhuận mang đến cho họ cao hơn so với việc họ cung cấp cho các đại lý. Mỗi thanh chocolate của Askinosie đều sử dụng hạt cà phê và cacao đến từ những quốc gia mà anh đã cất công đến làm việc để có được những nguyên liệu chất lượng. Sản phẩm của Askinosie đã có mặt trong 800 cửa hàng trên khắp đất nước, bằng sự nỗ lực của mình Askinosie đã lọt top danh sách những doanh nhân thành công của tạp chí Forbes. Kim Bùi

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập