Doanh nhân Đỗ Cẩm Tú: Tài năng không đợi tuổi

Gương mặt doanh nhân | 12:08:00 30/12/2019

DNHN - Năm thứ 2 từ bỏ đại học tại một ngôi trường danh giá, theo đuổi kinh doanh và sau 2 năm, cô gái sinh năm 1999 Đỗ Cẩm Tú đã có ô tô riêng cho mình. Điều đó chứng tỏ, con đường cô lựa chọn là đúng đắn. Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Hiện tại, cô đảm nhiệm vị trí Giám đốc Truyền thông của Phạm Kim group.

Doanh nhân Đỗ Cẩm Tú sinh năm 1999, 20 tuổi với những mơ mộng của một cô gái trẻ tuổi đôi mươi. Tú sinh ra trong gia đình làm nghề kinh doanh, nhưng bố mẹ lại muốn hướng cho Tú làm công việc nhà nước – một công việc ổn định. Mẹ Tú luôn nói với Tú: “Con cứ yên tâm học ra trường rồi mẹ sẽ xin việc cho con, con gái không cần kiếm quá nhiều tiền, chỉ cần có một công việc ổn định là đủ”.  Tú học hết cấp 3 và đỗ vào khoa Ngữ văn -  Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội - là ngôi trường mà bố mẹ rất thích, cả đời mơ ước con mình học ở đó.

Học đến năm thứ hai, khi lớp Tú có dịp đi kiến tập tại một trường cấp ba tại Hà Nội, cô có hỏi 1 cô giáo đã dạy 20 năm trong trường đó: “Cô ơi, lương tháng dạy bây giờ của cô 1 tháng là bao nhiêu ạ?”. “Cô làm 20 năm rồi, lương cô đang là cao nhất trường, tổng tiết dạy và chủ nhiệm là 7,5 triệu”.

Sau hôm đó về, Tú bắt đầu ngồi tính toán, với mức lương 7tr5 vậy bao giờ tôi mới mua được một chiếc ô tô? Mua được 1 căn nhà như mình mơ ước? Chắc phải 30, 40 năm,… mà chắc cả đời vẫn chưa được.

Và Tú bắt đầu nghi ngờ về sự ổn định mà bố mẹ hay nói. Tú lại bắt đầu nghĩ đến lời chị gái nói với mình: “Nếu em muốn an phận với mức lương 5-10 triệu một tháng thì em học tiếp rồi ra trường, mẹ xin việc, còn nếu em muốn kiếm 20 triệu trở lên, để mua nhà, mua ô tô thì bắt buộc em phải kinh doanh”. Khi đó, chị gái Tú - Đỗ Kim Yến 26 tuổi sỡ hữu 4 spa, 1 ô tô Mec C300 riêng.

Quyết định nghỉ học sau 14 năm học hành, để theo chị gái mình bán mỹ phẩm. Tú luôn là người chăm chỉ, cố gắng học hỏi, cố gắng trau dồi, hành động nhanh và quyết liệt. Tuổi nhỏ nhưng sức làm lớn, ở tuổi 20, Tú đã làm những điều mà các bạn khác chưa làm được. 20 tuổi đi khắp các tỉnh, các miền trên đất nước từ: Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh, Sài Gòn, Cần Thơ, Bạc Liêu. Rất nhiều nơi, cô đã từng đặt chân đến.

20 tuổi - đứng sân khấu đào tạo một lớp 300 người, doanh số một tháng trung bình một tỷ, sở hữu đội nhóm 50 người, có sổ tiết kiệm đầu tiên của cuộc đời cùng một chiếc xe Mazda 6.

20 tuổi - đi du lịch bất cứ nơi nào mình thích, là top 100 thủ lĩnh xuất sắc của Phạm Kim group đi du lịch Singapore và Hàn Quốc.

Đỗ Cẩm Tú bên cạnh chiếc xe mơ ước của mình

Là bạn trẻ nhiệt huyết với công việc của mình, là người quyết liệt với ước mơ của mình, giờ đây Đỗ Cẩm Tú được rất nhiều các bạn cùng trang lứa vô cùng ngưỡng mộ. Bên cạnh đội nhóm vững mạnh cùng vị trí Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn Phạm Kim group. Điều đó chứng tỏ năng lực của cô gái trẻ Đỗ Cẩm Tú. Qua đây cô muốn gửi gắm: Khi còn trẻ, đừng chọn cuộc sống an nhàn. Tuổi trẻ hãy dám ước mơ và hãy quyết liệt với ước mơ của mình.

Ngọc Diệp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập