Doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp: Người gieo hạt hạnh phúc và thịnh vượng bằng NLP

Gương mặt doanh nhân | 17:06:00 27/11/2018 |  30

DNHN - NLP là viết tắt cụm từ Neuro - Linguistic - Programming, nghĩa là Lập trình ngôn ngữ tư duy. Đây là bộ môn khoa học nghiên cứu về con người, giúp con người trở nên xuất chúng trong khoảng thời gian nhất định, và trưởng thành tốt nhất bằng cách mô phỏng thành công của người khác. Với niềm đam mê đào tạo NLP, doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp đã gặt hái nhiều thành công trong nghề này. "Ta không chọn được nơi mình sinh ra. Nhưng ta sẽ chọn được nơi mình sẽ sống. Đây là câu danh ngôn mà Cao Thị Mộng Đẹp - CEO, Công ty TNHH MTV Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế - rất tâm đắc chia sẻ cùng chúng tôi… Và cuộc đời của chị đã minh chứng cho điều đó.

Doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp

Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo tại tỉnh Bến Tre, chị phải xa cha mẹ từ khi còn rất nhỏ. Mảnh đất Bến Tre - nơi gắn liền với Đội quân áo dài huyền thoại trong Phong trào Đồng khởi nuôi dưỡng bao nữ anh hùng, đặc biệt là nữ tướng Nguyễn Thị Định năm xưa và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thời nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm hồn và chí hướng của chị. Khi tâm sự cùng chị, chúng tôi đã hiểu: Ngay từ nhỏ, ý thức được hoàn cảnh của mình nên chị đã không ngừng nỗ lực vươn lên theo tấm gương của những bậc tiền nhân đi trước. Đến tuổi 18, tuổi được cho là có quyền tự quyết định về nghề nghiệp và định hướng của bản thân - chị đã mạnh dạn học hỏi và khởi nghiệp với ngành thẩm mỹ làm đẹp. (Thẩm mỹ viện Venus hiện vẫn là một trong những địa chỉ uy tín dành cho chị em phụ nữ tại tỉnh Bình Dương).

Từ năm 2007 đến nay, trải qua các công việc, nhiều vị trí quản lý cấp cao và hiện nay chị đang là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vạn Thành Phát – Phú Bài Huế - một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực đầu tư xây dựng ở Huế. Từ khi khởi nghiệp đến nay, song song với việc làm kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, Cao Đẹp luôn có ý thức dành một phần lợi nhuận của công ty mình hàng năm xây nhà, xây trường học, tặng xe đạp, học bổng… cho người nghèo và những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chị chia sẻ: Hình ảnh những em nhỏ nhà nghèo neo đơn luôn nhắc chị nhớ về thời thơ ấu. Chính vì vậy, chị muốn giúp các em có một điểm tựa vững chắc để được đến trường và thực hiện ước mơ của mình.

Doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Huế.

Ngành khoa học NLP là một ngành xuất hiện những năm 70, vốn chỉ được ứng dụng trong Nhà Trắng Mỹ, chuyên về phát triển tiềm năng con người. Các bậc thầy về NLP của thế giới hiện đại như Tony Robbin, Richard Bandler được coi là ông tổ của ngành này đồng thời cũng là cố vấn cấp cao của các đời tổng thống Mỹ.

Hiện nay, NLP du nhập vào Việt Nam, đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người. Khi được tiếp xúc và đặc biệt được học NLP từ những bậc thầy này, Cao Đẹp coi đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Chị đã đem những kiến thức mình học được ứng dụng vào cuộc sống, vào quản trị doanh nghiệp và đã có những thành công nổi bật. Nhiều năm làm quản trị kinh doanh, chị tiếp xúc gặp gỡ không ít đối tác làm ăn khác nhau. Phần lớn họ đều đã thành đạt và giàu có nhưng vẫn có những khoảng trống trong cuộc sống: đời sống cá nhân căng thẳng, áp lực stress từ gia đình, công việc, đồng nghiệp… Làm thế nào để một doanh nhân có thể vừa cân bằng đam mê, mục đích sống với công việc? Làm thế nào họ vừa có cuộc sống gia đình yên ấm mà sự nghiệp vẫn trôi chảy, thăng hoa?… Là một nhà quản trị, để có được thành công ngày hôm nay, Cao Đẹp đã trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió. Chị tìm hiểu sâu về NLP và biết được việc mình âm thầm ngưỡng mộ, học hỏi ý chí kiên cường các bậc tiền nhân nơi quê nhà từ nhỏ cũng là một phần của thực hành NLP. Với tâm thế của một doanh nhân luôn sẵn lòng cho đi, Cao Đẹp nhận ra rằng: Mình cho đi vật chất rất nhanh hết, nếu mình cho đi kiến thức, giúp mọi người tự thay đổi được chính mình trong cách nghĩ, trong cách làm thì sẽ góp phần giữ được cái lớn hơn là nhân văn với trí tuệ và văn hóa được phát triển. Nghĩ là làm, Cao Đẹp đã nhanh chóng cùng với các bậc thầy NLP Việt Nam tổ chức những khóa học NLP hoàn toàn miễn phí để dành tặng cho cộng đồng, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp. Qua NLP, chị mong muốn giúp doanh nhân giải quyết được tận gốc những vấn đề trong cuộc sống, xây dựng những mô thức thành công, học hỏi theo những gương thành công xuất chúng ở Việt Nam và trên thế giới để có cuộc sống tốt đẹp, sung mãn và giàu có.

Danh ngôn tâm đắc của nữ doanh nhân: "Ta không chọn được nơi mình sinh ra. Nhưng ta sẽ chọn được nơi mình sẽ sống"

Các lớp chia sẻ về NLP quả là một điều quý giá đối với cộng đồng doanh nghiệp khi hiện tại hầu như nhiều khóa học NLP được bán với giá rất cao. Điều gì khiến Cao Đẹp có quyết định mạnh dạn như thế và làm thế nào để cân bằng được tài chính giữa cho và nhận? Đây là câu hỏi mà mọi người luôn quan tâm, nhưng chúng tôi đã sớm có câu trả lời từ chị: “Để có được thành công ngày hôm nay và dám cho đi một cách vô điều kiện, tôi rất biết ơn các bậc thầy trong thị trường tài chính như thầy Mr Alex, thầy Mr We, thầy Lucky Trần, Mr Leo Cường… - những bậc thầy về NLP, được mệnh danh là phù thủy tài chính Việt Nam, đã giúp tôi trưởng thành về NLP cũng như tự do tài chính. Ngày hôm nay tôi hoàn toàn có thể dành toàn bộ tâm huyết cho đi toàn bộ kiến thức ứng dụng NLP dành cho cộng đồng Doanh nhân Việt Nam vì mục tiêu một triệu người thông minh tài chính và thịnh vượng”.

Đặc biệt, ý tưởng của chị trong thời gian tới, Cao Đẹp cũng lên kế hoạch đi giảng dạy NLP miễn phí cho các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa với sứ mệnh vì một triệu thanh thiếu niên xuất chúng - một việc tốt đẹp như chị vẫn từng làm. Chị muốn nhắn nhủ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những người chưa được may mắn rằng: “Môi trường sống không quan trọng, quan trọng là nội lực, là rèn luyện ý chí bên trong con người mình. Hãy biến những điều không thể trở thành có thể, những sự lo lắng khi nghèo khó thành hành động quyết liệt để vươn lên. Sức mạnh tiềm thức bên trong mỗi chúng ta là vô hạn, chỉ cần bạn biết rõ điều bạn muốn, chúng tôi sẽ đưa tay kéo bạn lên. Lúc đó bạn sẽ nhìn thấy vạn vật quanh mình thay đổi còn bản thân mình đã thay đổi từ lúc nào trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay!”

Richard Hùng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập