Doanh nhân Bạch Quốc Trung: Công nghệ sẽ bảo vệ an toàn tài sản cho doanh nghiệp

Doanh nhân | 09:45:00 17/07/2019 |  441

DNHN - Vốn sinh ra trong một dòng họ hiếu học, Bạch Quốc Trung là hậu duệ của Trạng nguyên Trại ở thế kỉ XIII – Trạng nguyên Bạch Liêu - được vinh danh ở vị trí thứ 6 trong danh sách các vị trạng nguyên ở Văn miếu Quốc Tử Giám mà hiện nay nhà thờ họ tộc ở xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia.

Tổng Giám đốc Bạch Quốc Trung

Là doanh nhân còn trẻ, nhưng Bạch Quốc Trung luôn thể hiện quan niệm sống, thái độ sống một cách rõ ràng rằng: Ba trụ cột làm nên một con người thành công hay thất bại là đạo đức, trí tuệ và nghị lực. Đạo đức của con người được thể hiện ở lòng nhân ái, lương thiện, trung thực. Trí tuệ giúp con người có tầm nhìn, nhận ra được sự đúng sai, tìm ra được chân lí, con đường đi đúng… Nghị lực giúp con người ta có ý chí, quyết tâm, kiên trì rèn luyện, suy nghĩ, tìm tòi, đúc rút kinh nghiệm từ người đi trước và từ những thất bại của chính mình, quyết tâm thay đổi, sáng tạo, tìm và đưa ra cái mới...
Để trở thành một doanh nhân, Bạch Quốc Trung luôn luôn trung thành với quan niệm, thái độ sống như vậy, và cũng nhờ đó mà anh đã vượt qua nhiều khó khăn và có được một số thành công như hôm nay.
Từng có thời gian du học ở nước ngoài, Tiến sĩ Bạch Quốc Trung trở về Việt Nam và luôn tâm niệm sẽ cố gắng làm một điều gì đó đóng góp cho đất nước. Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều cuộc tấn công vào hệ thống mạng trên khắp cả nước. Chính vì lẽ đó, anh đã thành lập công ty cổ phần giải pháp công nghệ VN-IT vào năm 2015, với hy vọng người Việt Nam có thể sử dụng sản phẩm và các giải pháp công nghệ thông tin của Việt Nam trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Chỉ riêng năm 2018 cũng như 6 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 15 nghìn cuộc tấn công mạng bằng ba hình thức: tấn công thay đổi giao diện (Deface), tấn công lừa đảo (Phishing), và tấn công cài cắm mã độc (Malware). Chủ trương của Chính phủ coi vấn đề thông tin là tài sản và an toàn an ninh thông tin cũng như bảo vệ tài sản quốc gia. Điều đó cho thấy, sự định hướng nhìn xa trông rộng của Chính phủ, phá vỡ sự chủ quan cố hữu bấy lâu nay, bởi khi chúng ta chưa mất thì chúng ta chưa có cảm giác phải đề phòng về an ninh an toàn thông tin.
Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, các tổ chức và doanh nghiệp trong nước vẫn đang còn tâm lý “thích dùng hàng ngoại”, nên VN-IT cũng như các doanh nghiệp làm bảo mật thông tin vẫn đang phải triển khai hoạt động theo cả hai hướng, tức là vừa phát triển các giải pháp an toàn thông tin của riêng doanh nghiệp, đồng thời vẫn phải nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm, giải pháp của nước ngoài, anh vẫn tin khi chúng ta coi thông tin là tài sản, thì tài sản của chúng ta phải được chính chúng ta bảo vệ. Nhất là khi “Việt Nam có thể trở thành cường quốc an ninh mạng nhờ có nguồn nhân lực an ninh mạng vào loại tốt trên thế giới cùng với khát vọng dân tộc hùng cường và một giấc mơ lớn” – trích lời Bộ trưởng bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.
“Việc mở rộng ngành nghề kinh doanh và hướng sâu vào mảng công nghệ thông tin của Công ty VN-IT cũng bắt đầu từ những nhìn nhận này. Tôi và các cộng sự muốn nghiên cứu, xây dựng ra sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an ninh mạng cho doanh nghiệp trong nước để không chỉ tạo sự phát triển nội lực mà còn đáp ứng yêu cầu về an toàn, an ninh mạng quốc gia. Để xây dựng thành công một ứng dụng phụ thuộc nhiều yếu tố, hiện VN-IT đang chú trọng vào sản phẩm mũi nhọn để xâm nhập thị trường. Đây là sản phẩm đúng chất made in Việt Nam 100%, do chính đội ngũ kỹ sư Công ty VN-IT được đào tạo bài bản xây dựng code và phát triển. Một số doanh nghiệp lớn như Viettel, CMC, FPT đã ngỏ lời muốn mua lại một trong những sản phẩm đó của VN-IT, nhưng doanh nghiệp muốn phát triển thành sản phẩm hoàn hảo cho riêng mình”, anh Trung bộc bạch.
Bằng trí tuệ sáng tạo, sự nỗ lực không ngừng, cùng với tinh thần dám nghĩ dám làm, không lùi bước trước những khó khăn, nhất là nhìn nhận thấu đáo về sự phát triển và nhu cầu của thị trường, Tổng Giám đốc Bạch Quốc Trung đã cùng tập thể lãnh đạo, kỹ sư VN-IT cập nhật được công nghệ hiện đại nhất hiện nay như AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học)... Công ty VN-IT hiện là một trong những đơn vị đi đầu về công nghệ thông tin, được tin tưởng cung cấp giải pháp an toàn mạng cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trong nước như Viettel, Mắt Bão... Danh sách khách hàng của công ty đã phủ kín khắp cả nước và trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Một trong những sản phẩm tạo được niềm tin lớn nhất đối với khách hàng của VN-IT là hệ thống email bảo mật (SECUMAIL, Receive GUARD) dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) chặn email độc hại đến người dùng.
“Trước mắt, VN-IT đang phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để gấp rút xây dựng đề án thành lập Trung tâm công nghệ thông tin thuộc Hiệp hội. Khi đề án được triển khai, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, lực lượng chiếm đến gần 90% doanh nghiệp cả nước sẽ được tiếp cận và ứng dụng những giải pháp công nghệ thông tin ưu việt nhất trong việc điều hành, quản trị, bảo mật và quản lý dữ liệu khách hàng, bán hàng...”, Tổng Giám đốc Bạch Quốc Trung nói về kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Công ty CP Giải pháp Công nghệ VN-IT cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp (quản trị doanh nghiệp, quản lý dự án, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, tự động hóa tiếp thị); cung ứng thiết bị, vật tư ngành công nghệ thông tin; tư vấn và phát triển các dịch vụ đám mây (Cloud) cho doanh nghiệp; tư vấn và triển khai hệ thống trung tâm dữ liệu (Data Center) cho cơ quan, doanh nghiệp; cung cấp dịch vụ thuê ngoài (Outsourcing) để đáp ứng nhu cầu thuê ngoài của doanh nghiệp trong mảng CNTT; mạng lưới phân tải nội dung (CDN)...

Web: www.vn-it.vn

Gmail: huyen.mai@vn-it.vn
Hotline: 0843 939 999

Tuấn- Giang

Từ khóa: VN-IT

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập